Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Nhận biết các cấp độ trĩ ngoại

Nhận biết các cấp độ trĩ ngoại

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 386 lượt bình chọn

Bệnh trĩ ngoại được chia làm 4 cấp độ gồm: Trĩ ngoại độ 1, độ 2, độ 3 và độ 4. Vậy nhận biết các cấp độ trĩ ngoại như thế nào? Sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn đọc có thể nhận biết được các cấp độ của bệnh trĩ ngoại, qua bài viết này.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là một bệnh lý thuộc vùng hậu môn - trực tràng. Bệnh do đám rối tĩnh mạch hậu môn trực - tràng bị giãn nở quá mức và hình thành các búi trĩ. Bệnh gây ra nhiều đau đớn khi đi đại tiện, khiến hậu môn thường xuyên bị sưng tấy, chảy máu và kéo theo cảm giác ngứa, rát…

cấp độ trĩ ngoại

Làm sao để nhận biết các cấp độ của bệnh trĩ ngoại

Nhận biết các cấp độ trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại phát triển qua nhiều cấp độ khác nhau, ở mỗi cấp độ bệnh sẽ có những biểu hiện đặc trưng sau:

- Trĩ ngoại cấp độ 1

Đây là cấp độ đầu tiên của bệnh, các búi trĩ phát triển dưới đường lược và nhanh chóng nhô ra ngoài thành hậu môn. Lúc này, thể tích của các búi trĩ còn nhỏ, có thể tự động co vào bên trong hậu môn. Ở giai đoạn này, bệnh chưa gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh.

- Trĩ ngoại cấp độ 2

Ở giai đoạn 2, các búi trĩ phát triển to dần và có hình dáng ngoằn ngoèo nằm ngoài thành hậu môn. Nhưng lúc này, ở khu vực các búi trĩ bắt đầu xuất hiện chất dịch nhầy gây ẩm ướt cho hậu môn và vùng xung quanh, khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy và rất khó chịu.

- Trĩ ngoại cấp độ 3

Khi đã phát triển đến cấp độ 3, các búi trĩ có dấu hiệu tắc mạch, nên gây cảm giác đau rát. Xuất hiện hiện tượng chảy máu ở các búi trĩ khi người bệnh vận động mạnh hoặc mặc đồ quá bó sát.

- Trĩ ngoại cấp độ 4

Cấp độ 4 là cấp độ cuối cùng và nguy hiểm nhất của bệnh trĩ ngoại. Bệnh có biểu hiện: Các búi trĩ bị tắc nghẹt cản trở chức năng hậu môn, chảy máu hậu môn tự nhiên mà không cần đi đại tiện, hậu môn liên tục tiết ra dịch nhầy gây ẩm ướt và có mùi hôi, tanh khó chịu. Nếu không được điều trị ngay, các búi trĩ sẽ bị viêm nhiễm, lở loét. Thậm chí, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng đặc biệt nguy hiểm như: Ung thư trực tràng, nhiễm trùng máu và hoại tử hậu môn đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Điều trị bệnh trĩ ngoại

Khi nhận biết vùng hậu môn – trực tràng có những dấu hiệu trên, bạn cần đến gặp ngay các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được thăm khám và điều trị sớm nhất có thể. Tại đây, các bác sỹ sẽ tiến hành điều trị trĩ ngoại cho bạn bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp hiện đại nhất của Mỹ hiện nay. Khi điều trị bằng phương pháp này, trĩ ngoại sẽ khỏi hoàn toàn và không để lại sẹo hay những thương tổn, biến chứng cho người bệnh.

Ngoài ra, liệu pháp HCPT còn có thời gian điều trị ngắn, áp dụng được cho nhiều trường hợp mắc bệnh như: Trẻ em, người lớn tuổi, người bệnh lâu năm và người bệnh tái phát sau khi điều trị bằng nhiều phương pháp khác không mang lại kết quả.

nhận biết các cấp độ trĩ ngoại

Yên tâm điều trị bệnh khi đến với chúng tôi

Bên cạnh đó, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, chi phí thăm khám, điều trị được công khai theo quy định của Bộ y tế, có đội ngũ y bác sỹ giỏi, cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, bảo mật thông tin người bệnh an toàn. Vì vậy, bạn có thể an tâm khi tới đây khám chữa.

Hi vọng, với những tư vấn về vấn đề “Nhận biết cấp độ trĩ ngoại” của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội, bạn đọc sẽ có câu trả lời phù hợp nhất cho mình. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!