Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Những nguyên nhân gây đi ngoài ra máu đỏ thẫm

Những nguyên nhân gây đi ngoài ra máu đỏ thẫm

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 92 lượt bình chọn

     Đi ngoài ra máu đỏ thẫm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh bởi nó có thể biến chứng, gây ung thư trực tràng, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vậy nguyên nhân nào gây di ngoai ra mau do tham? Sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ đưa ra một số thông tin trong bài viết dưới đây để bạn đọc cùng tham khảo.

đi ngoài ra máu đỏ thẫm

Đi ngoài ra máu gây nhiều phiền toái cho người bệnh

Đi ngoài ra máu là gì?

     Đi ngoài ra máu là hiện tượng chảy máu hậu môn. Máu có thể xuất hiện ở dưới đường tiêu hóa hoặc cũng có thể xảy ra ở đoạn trên đường tiêu hóa. Máu chảy thường có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, màu máu thường bị chi phối do bộ phận bị chảy máu trong đường tiêu hóa, lượng máu và thời gian máu đọng trong đường ruột.

Đại tiện ra máu và những vấn đề bạn cần biết

Những nguyên nhân gây đi ngoài ra máu đỏ thẫm

     Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân gây đi ngoài ra máu có màu đỏ thẫm, người bệnh cần chú ý đến một số nguyên nhân sau:

- Do ung thư trực tràng: Khi bị ung thư trực tràng, người bệnh sẽ có hiện tượng đi ngoài ra máu, máu lẫn trong phân có thể là đỏ tươi hoặc đỏ thẫm.

- Do bệnh trĩ: Những người mắc bệnh trĩ sẽ có hiện tượng đi đại tiện ra máu. Lúc đầu, lượng máu ra rất ít, chỉ thấy dính trên giấy vệ sinh, về sau nó có thể nhỏ giọt hoặc phun thành từng tia.

- Do hậu môn bị viêm, nứt kẽ: Nếu bị táo bón, người bệnh sẽ dùng sức rặn mạnh để đấy khối phân khô cứng ra ngoài khiến cho ống hậu môn bị sưng đỏ, phù nề, đi ngoài ra máu. Tình trạng này kéo dài có thể gây viêm nhiễm hậu môn, nguy cơ gây ra nhiều bệnh lý khác.

- Do viêm loét đại trực tràng: Bệnh này thường gây ra tình trạng đại tiện ra máu với số lượng nhiều lần trong ngày kèm theo chứng đau bụng.

- Do polyp hậu môn, polyp đại trực tràng: Các bệnh trên cũng là nguyên nhân gây đi ngoài ra máu, tình trạng máu ra nhiều có thể gây mất máu, thiếu máu cho người bệnh.

đi ngoài ra máu đỏ thẫm

Địa chỉ điều trị đại tiện ra máu hiệu quả

     Các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Tình trạng đi ngoài ra máu đỏ tươi hay đỏ thẫm đều là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng. Nếu tình trạng trên không được khắc phục sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm như: Gây thiếu máu, mất máu, nhiễm trùng máu, ung thư trực tràng, viêm nhiễm hậu môn, viêm nhiễm phụ khoa… Vì vậy, người bệnh không được chủ quan, coi thường bệnh mà cần phải đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa ngay. Tại đó, các bác sỹ sẽ kiểm tra bệnh, tìm ra nguyên nhân và có cách chữa trị hiệu quả nhất.

     Bên cạnh đó, người bệnh tuyệt đối không được sử dụng thuốc khi chưa đi thăm khám hoặc tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa để tránh mọi tác dụng phụ của thuốc và ngăn chặn bệnh chuyển biến nặng hơn.

      Hy vọng những thông tin về “những nguyên nhân gây đi ngoài ra máu đỏ thẫm” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!