Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Nứt kẽ hậu môn Nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi?

Nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi?

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 222 lượt bình chọn

Nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi? Là vấn đề đang được nhiều người bệnh quan tâm và muốn tìm lời giải đáp. Nứt kẽ hậu môn nếu không được điều trị triệt để thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy, nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Nứt kẽ hậu môn có tự khỏi được không?

Nứt kẽ hậu môn là dạng tổn thương bên ngoài ống hậu môn, khiến cho người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, khó chịu. Hậu môn là nơi các chất thải thoát ra bên ngoài, nơi có nhiều vi khuẩn tập trung, nên những vết nứt hậu môn rất khó có thể tự khỏi. Hầu hết các trường hợp nứt kẽ hậu môn đều nhờ đến sự can thiệp của y khoa thì bệnh mới có thể khỏi hoàn toàn.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi? Còn phải phụ thuộc vào từng bệnh nhân. Nếu người bệnh phát hiện ra bệnh sớm, đi điều trị kịp thời thì bệnh sẽ nhanh chóng chấm dứt. Còn nếu người bệnh không đến các cơ sở y tế điều trị, hoặc điều trị bằng những phương pháp không hiệu quả, thì bệnh nứt kẽ hậu môn sẽ còn biến chứng dai dẳng và chuyển biến sang giai đoạn nặng.

Bệnh nứt kẽ hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Điều trị nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi?

Nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi? Các bác sỹ cho biết: Người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để nhanh chóng chữa dứt điểm bệnh. Dưới đây là những yếu tố quyết định đến thời gian hồi phục của bệnh nứt kẽ hậu môn:

- Tình trạng bệnh: Nếu bạn phát hiện bệnh nứt kẽ hậu môn sớm, bệnh đang ở giai đoạn nhẹ thì quá trình điều trị sẽ dễ dàng hơn, khi đó bệnh sẽ nhanh hồi phục. Ngược lại, nếu bạn ngại thăm khám và để bệnh kéo dài, bệnh trở nặng và gây nhiều biến chứng thì việc điều trị sẽ khó khăn, thời gian khỏi bệnh cũng sẽ lâu hơn.

- Cơ sở điều trị: Nếu điều trị nứt kẽ hậu môn ở những cơ sở y tế uy tín, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị y tế, đội ngũ y bác sỹ giỏi, tay nghề cao thì việc điều trị bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục hơn.

- Cơ địa, sức khỏe của từng người: Với người có sức khỏe tốt, thì bệnh nứt kẽ hậu môn sẽ nhanh chóng hồi phục. Còn những người có sức khỏe yếu, thì việc áp dụng những phương pháp điều trị sẽ ít có hiệu quả hơn, do đó, thời gian chữa khỏi bệnh cũng sẽ lâu hơn.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp cho bạn đọc trả lời được câu hỏi “Nứt kẽ hậu môn bao lâu thì lành?”.

Để điều trị nứt kẽ hậu môn mau khỏi thì bạn nên phát hiện ra bệnh sớm và điều trị tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Bên cạnh đó, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống như: Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, bổ sung nhiều chất xơ, uống đủ nước mỗi ngày. Đồng thời, bạn nên vận động, tập thể dục thường xuyên để bệnh nứt kẽ hậu môn nhanh chóng được chữa dứt điểm.


Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi?”. Nếu bạnvẫn còn những thắc mắc và muốn đặt lịch hẹn thăm khám với chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 hoặc scan mã Qr ZALO để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!