Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Apxe hậu môn Phương pháp chữa apxe hậu môn hiệu quả

Phương pháp chữa apxe hậu môn hiệu quả

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 255 lượt bình chọn

Chữa apxe hậu môn luôn là vấn đề mà nhiều người bệnh quan tâm nhất hiện nay bởi nó giúp bệnh nhân thoát khỏi những rắc rối, phiền toái mà bệnh gây ra.

Nhằm giúp bạn đọc có cách chữa apxe hậu môn hiệu quả nhất, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin sau.

chữa apxe hậu môn

Bạn đang lo lắng về dấu hiệu apxe hậu môn của mình

Apxe hậu môn là gì?

Bệnh apxe hậu môn là tình trạng nhiễm trùng mưng mủ xảy ra ở vùng hậu môn. Khi mắc bệnh apxe hậu môn, người bệnh thường bị tấy đỏ, sưng đau, xuất hiện những mủ trắng, đau khi đi lại, cơ thể thường bị sốt cao theo từng đợt rồi giảm, người mệt mỏi, mất ngủ, ảnh hưởng trầm trọng đến tinh thần và hiệu quả công việc.

Phương pháp chữa apxe hậu môn hiệu quả

Với sự phát triển của y học thì hiện nay có rất nhiều cách chữa trị apxe hậu môn như: chữa trị bằng thuốc, chữa trị ngoại khoa. Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sỹ có thể áp dụng nhằm đẩy lùi triệu chứng apxe hậu môn khác nhau.

- Chữa apxe hậu môn bằng thuốc

Thuốc được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân bị apxe hậu môn giai đoạn đầu, đối với những trường hợp apxe mới hình thành và ít viêm nhiễm.Thuốc điều trị apxe hậu môn chủ yếu là thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau có tác dụng hạn chế sự nhiễm trùng của các ổ apxe.

Ngoài ra, người bệnh có thể chữa apxe hậu môn tại nhà với các bài thuốc dân gian từ lá tía tô và kinh giới. Người bệnh cần chuẩn bị 60g tía tô và kinh giới. Sau đó đem hai loại trên rửa sạch và đun sôi với 2 lít nước trong khoảng khoảng 15 phút. Sau đó đổ nước vào chậu sạch và ngồi xông. Đến khi hết hơi thì có thể sử dụng nước đó để rửa vùng hậu môn để kháng khuẩn được tốt nhất.

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng Hà Nội chia sẻ: Cách chữa apxe hậu môn bằng thuốc chỉ có tác dụng tiêu diệt tụ cầu, liên cầu khuẩn và ngăn chặn nhiễm trùng nhưng không ngăn chặn được quá trình hình thành nên mủ và các apxe mới cạnh hậu môn vẫn sẽ xuất hiện.

- Chữa apxe hậu môn bằng HCPT

Phương pháp điều trị apxe hậu môn hiện đại nhất trong y khoa hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. HCPT sử dụng những dụng cụ y khoa can thiệp trong phẫu thuật bao gồm: Dao điện HCPT vô trùng, máy chụp ảnh HCPT công nghệ cao và điện kẹp HCPT. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng dao điện vô trùng để xâm lấn trực tiếp vào các ổ apxe, rửa sạch mủ trong ổ apxe giúp cho ổ apxe nhanh chóng khô và khép miệng. Hạn chế được trường hợp các vi khuẩn và nước trong phân không thể đi ngược vào các mô xung quanh và gây nhiễm khuẩn, ngăn chặn hình thành nên các ổ apxe mới.

HCPT điều trị cả được những trường hợp apxe hậu môn sâu ở mức độ nặng và các tổn thương lan rộng, mà không hề ảnh hưởng đến các tổ chức bộ phận xung quanh hậu môn đặc biệt là các mô thần kinh xung quanh hậu môn, không gây chảy máu.

chữa apxe hậu môn

Địa chỉ điều trị bệnh apxe hậu môn hiệu quả

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị thành công bệnh apxe hậu môn cho hàng ngàn bệnh nhân và nhận được sự quan tâm, tin tưởng của rất nhiều người dân. Khi đến thăm khám và điều trị bệnh tại tây, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm bởi: Phòng khám được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, hội tụ nhiều y bác sỹ chuyên môn cao, phương pháp điều trị tiên tiến, cung cách phục vụ của nhân viên phòng khám luôn nhiệt tình…

Trên đây là những thông tin về phương pháp chữa apxe hậu môn hiệu quả mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn còn băn khoăn lo lắng, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999, các bác sỹ luôn sẵn lòng phục vụ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!