Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH TRĨ NỘI

PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH TRĨ NỘI

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 871 lượt bình chọn

Phương pháp chữa bệnh trĩ nội triệt để tận gốc bằng cách nào? Dưới đây là chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Biểu hiện của bệnh trĩ nội

Biểu hiện của bệnh trĩ nội qua các giai đoạn

Giai đoạn 1: Trong giai đoạn này, triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trĩ nội là xuất hiện máu tươi khi đi đại tiện. Lượng máu ít hay nhiều tùy vào tình trạng bệnh của người bệnh. Lúc đầu, máu chỉ thấy được ở giấy vệ sinh hay lẫn trong phân. Về sau, lượng máu tăng dần, có thể nhỏ giọt hoặc thành tia.

Giai đoạn 2: Bệnh trĩ nội không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với sự xuất hiện của các búi trĩ. Người bệnh sẽ thấy một khối thịt lòi ra bên ngoài hậu môn nhưng tự co lên được.

Giai đoạn 3: Sang đến giai đoạn này, búi trĩ đã lòi ra bên ngoài hậu môn, không tự thụt vào được mà cần có sự tác động của tay đẩy vào trong hậu môn.

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất, nặng nhất của bệnh trĩ nội. Trong giai đoạn này, búi trĩ sẽ lòi ra thường xuyên, ngay cả khi bạn ho, đứng, ngồi… và bạn không thể đẩy búi trĩ đã sa ra ngoài vào trong hậu môn được.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Những nguy hiểm từ bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể là:

Những nguy hiểm từ bệnh trĩ nội

  • Tắc mạch:

Những những cục máu đông ở trong lòng mạch khiến cho các búi trĩ đột ngột sưng to làm bệnh nhân đau dữ dội. Trường hợp này cần phải phẫu thuật lấy cục máu đông ra ngoài.

  • Nghẹt:

Đây là giai đoạn đầu của hiện tượng hoại tử búi trĩ. Khi thấy các búi trĩ có hiện tượng sưng phù, búi trĩ chuyển màu và khác xuất hiện rải rác thì có khả năng hoại tử búi trĩ. Nếu người bệnh không đi thăm khám và điều trị ngay có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

  • Ung thư trực tràng:

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời. Do đó, nếu không muốn những hậu quả nghiêm trọng xảy đến với mình, bạn nên điều trị bệnh trĩ nội sớm ngay khi phát hiện triệu chứng bệnh.

  • Thiếu máu:

Chảy máu khi đại tiện là dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất của bệnh trĩ. Ở giai đoạn nhẹ, người bệnh đi cầu chỉ thấy dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Tuy nhiên, khi bệnh chuyển nặng hơn, bệnh nhân chảy máu rất nhiều, có thể nhỏ giọt hay thành tia, gây mất máu.

  • Viêm nhiễm hậu môn:

Khi các búi trĩ sa hẳn ra ngoài tạo điều kiện thuận lợi cho những vi khuẩn xung quanh vùng hậu môn thâm nhập và phát triển, gây ngứa rát và tình trạng viêm nhiễm hậu môn.

Phương pháp chữa bệnh trĩ nội

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trĩ nội như: Điều trị trĩ nội bằng chích xơ, thắt dây thun, Longo… Nhưng tất cả các phương pháp trên vẫn còn tồn tại những nhược điểm như: Đau đớn sau điều trị, khả năng hồi phục lâu, dễ bị tái phát…

Phương pháp chữa bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp chữa bệnh trĩ nội bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. HCPT tiến hành cắt trĩ theo phương pháp mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình cắt trĩ mà sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, thắt nút mạch máu. Dùng dao điện để cắt các tổ chức bị tổn thương nhưng lại không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Đặc biệt, phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, không biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

Trên đây là một số thông tin mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ về phương pháp chữa bệnh trĩ nội. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!