Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Thế nào là trĩ nội?

Thế nào là trĩ nội?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 193 lượt bình chọn

Trĩ nội là một trong những bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng. Vậy thế nào là trĩ nội? Sau đây các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề trên.

Thế nào là trĩ nội?

Bệnh trĩ nội

Thế nào là trĩ nội? Trĩ nội là tình trạng bên trong hậu môn xuất hiện những búi trĩ gây cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện. Các búi trĩ này có thể lòi ra bên ngoài hậu môn và tự thụt lại được vào bên trong khi ở mức độ nhẹ. Khi bệnh trĩ nội không được chữa trị, nó sẽ chuyển biến nặng hơn, các búi trĩ không thể tự thụt vào trong được ngay cả khi dùng tay đẩy vào.

Biểu hiện của bệnh trĩ nội

Biểu hiện của bệnh trĩ nội qua từng giai đoạn

+ Giai đoạn 1: Biểu hiện của trĩ nội trong giai đoạn này là xuất hiện hiện tượng đi cầu ra máu. Lượng máu ít hay nhiều tùy vào mức độ bệnh của mỗi người. Lúc đầu, chỉ thấy vệt máu nhỏ ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Nhưng khi bệnh nặng hơn, nó có thể chảy thành tia hoặc nhỏ giọt. Người bệnh sẽ có cảm giác đau sau mỗi lần đi vệ sinh.

+ Giai đoạn 2: Ở giai đoạn này, ngoài việc đi ngoài ra máu sẽ bắt đầu xuất hiện búi trĩ nhỏ sa ra bên ngoài hậu môn, nhưng nó có thể tự co lên được sau khi đi vệ sinh xong.

+ Giai đoạn 3: Giai đoạn này, búi trĩ sẽ lòi ra ngoài hậu môn mỗi lần đi đại tiện và không thể tự thụt lên được nữa, lúc này cần phải có sự tác động từ bên ngoài.

+ Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn bệnh đã chuyển biến rất nặng, các búi trĩ sẽ lòi ra ngay cả khi bạn không đi cầu và không thể thụt vào trong được.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Biến chứng nguy hiểm do trĩ nội gây ra

Khi xuất hiện các dấu hiệu bệnh trĩ nội bệnh nhân có thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra như sau:

Biến chứng do trĩ nội gây ra

  • Thiếu máu
  • Ung thư trực tràng
  • Nghẹt
  • Tắc mạch
  • Viêm nhiễm hậu môn
  • Giảm ham muốn tình dục
  • Bội nhiễm

Đây là biến chứng cực kỳ nguy hiểm có thể làm bạn bị một số bệnh khác thuộc vùng hậu môn – trực tràng.

Điều trị trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị bệnh trĩ nội.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phương pháp HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ mà sử dụng trường điện dung cao tần, làm đông và thắt nút các mạch máu. Với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt, làm lành hiệu quả các vết nứt ở hậu môn mà vẫn mang lại nét thẩm mỹ cho vùng được hỗ trợ điều trị. Hơn nữa, phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động, mọi chi phí được công khai, minh bạch nên bạn có thể yên tâm khi tới đây thăm khám.

Trên đây là một số thông tin mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ về “thế nào là trĩ nội?”. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn đặt lịch thăm khám, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết.

 

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!