Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Thông tin bệnh trĩ ở trẻ em bạn nên biết

Thông tin bệnh trĩ ở trẻ em bạn nên biết

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 863 lượt bình chọn

Bệnh trĩ ở trẻ em không còn là vấn đề quá xa lạ với những gia đình có trẻ nhỏ, nhiều người cho rằng, trẻ nhỏ thì không mắc bệnh trĩ nhưng đó là quan niệm sai lầm. Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân bị bệnh trĩ là trẻ em, do cha mẹ chăm sóc sức khỏe cho trẻ không đúng cách. Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp thông tin tới bạn đọc về vấn đề bệnh trĩ ở trẻ em bạn nên biết.

Bệnh trĩ ở trẻ em

Bệnh trĩ ở trẻ em

Bệnh trĩ ở trẻ em là gì?

Bệnh trĩ ở trẻ em xảy ra khi trẻ thường xuyên lặp lại các thói quen xấu làm tăng áp lực hậu môn, khiến các tĩnh mạch trĩ căng giãn quá mức, gây nên bệnh trĩ ở trẻ nhỏ. Bệnh trĩ ở trẻ em cũng được phân ra thành 3 loại, đó là: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở trẻ nhỏ

Bệnh trĩ ở trẻ em cũng có những nguyên nhân gây bệnh giống như ở người lớn, tuy nhiên cũng có một số nguyên nhân khác, cụ thể:

1. Do thể trạng của trẻ

Trong những năm đầu đời, hậu môn của trẻ còn khá yếu, sự liên kết còn lỏng lẻo giữa các cơ, cấu trúc hậu môn của trẻ cũng chưa được hoàn thiện. Vì thế, khi chịu lực quá mức sẽ nhanh chóng dẫn tới bệnh trĩ.

2. Trẻ bị táo bón

Do chế độ ăn uống của trẻ thiếu dinh dưỡng, ít chất xơ khiến trẻ bị bệnh táo bón. Khi đi đại tiện, trẻ sẽ phải rặn mạnh để đẩy khối phân ra ngoài, tình trạng này nếu không được khắc phục sẽ nhanh chóng dẫn tới bệnh trĩ. Vì thế, cha mẹ nên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của trẻ, nhất là chất xơ để tránh nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Nhận biết bệnh trĩ ở trẻ em như thế nào?

Bệnh trĩ ở trẻ nhỏ sẽ khiến bản thân người bị bệnh không thể phát hiện được, vì thế cha mẹ nên nắm bắt những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ở trẻ em sau, để nhanh chóng phát hiện ra bệnh.

1. Đại tiện khó khăn

Nếu thấy bé đi đại tiện quá lâu, phải rặn mạnh, nhăn nhó, gào khóc khi đi vệ sinh, thì cha mẹ cần lưu ý. Điều này có thể cho thấy rằng, trẻ nhỏ đang bị mắc các vấn đề về đường tiêu hóa gây ra chứng táo bón, lâu dần có thể dẫn tới bệnh trĩ.

2. Đại tiện ra máu

Khi trẻ nhỏ bị bệnh trĩ, thường thấy xuất hiện tình trạng đi ngoài ra máu, ban đầu máu ra ít nên rất khó phát hiện. Vì thế, cha mẹ khi về sinh hậu môn cho bé cần chú ý.

Bệnh trĩ đi ngoài ra máu

Bệnh trĩ đi ngoài ra máu

3. Sa búi trĩ ở hậu môn

Đây là dấu hiệu dễ thấy nhất của bệnh trĩ ở trẻ nhỏ và ở cả người lớn. Khi búi trĩ còn nhỏ, có thể lồi ra ngoài và tự co lên được, về sau búi trĩ phình to và không thể co vào trong được khiến trẻ đau đớn, khó chịu và cần được hỗ trợ kịp thời.

Khi thấy con em mình có những dấu hiệu bệnh trĩ kể trên, bạn cần nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chữa bệnh để tránh những biến chứng như: Mất máu, nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn…

Cách phòng tránh bệnh trĩ ở trẻ em hiệu quả

- Bổ sung rau củ vào bữa ăn hằng ngày cho bé, cung cấp chất xơ, thực phẩm nhuận tràng để tránh nguy cơ bị táo bón ở trẻ.

- Vệ sinh hậu môn sạch sẽ cho trẻ để tránh vi khuẩn tích tụ.

- Tập thói quen đi vệ sinh đúng giờ cho trẻ.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Thông tin bệnh trĩ ở trẻ em bạn nên biết”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!