Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Apxe hậu môn Thuốc chữa apxe hậu môn

Thuốc chữa apxe hậu môn

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 487 lượt bình chọn

Apxe hậu môn gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh, nếu không được chữa trị kịp thời có thể khiến người bệnh đối mặt với ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, nhiều người ngại đi phẫu thuật vì đây là căn bệnh vùng kín và sợ đau. Để khắc phục tình trạng này, người bệnh có thể chữa apxe hậu môn bằng thuốc. Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin cần thiết về vấn đề thuốc chữa apxe hậu môn.

Thuốc chữa apxe hậu môn

Thuốc chữa apxe hậu môn

Apxe hậu môn là gì?

Apxe hậu môn là hiện tượng các mô mềm xung quanh hậu môn, khe nhú, hốc hậu môn bị nhiễm khuẩn dẫn tới tụ mủ dưới lớp niêm mạc và ở khoang giữa cơ thắt hậu môn, dưới dạng những ổ mủ sưng cứng.

Apxe hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Thuốc chữa apxe hậu môn

Để có được hiệu quả chữa bệnh cao nhất, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để biết mức độ bệnh của bản thân. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến hiệu quả chữa bệnh.

Thuốc điều trị apxe hậu môn người bệnh có thể sử dụng thuốc tây y hoặc đông y. Tuy nhiên, việc dùng bất kỳ bài thuốc nào cũng cần tuân theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa về liều dùng và cách dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn. Các bác sỹ cũng cho biết, thuốc chữa apxe hậu môn chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh, chống viêm nhiễm, hạn chế sự tăng nặng chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh dứt điểm.

- Thuốc tây y: Đối với những trường hợp bệnh nhẹ, khi mới hình thành các ổ apxe thì người bệnh có thể sử dụng những loại thuốc chữa apxe hậu môn bằng dạng bôi. Thuốc tây y chữa apxe hậu môn thường là kháng sinh, kháng khuẩn, chống tình trạng viêm loét, nhiễm trùng của apxe hậu môn gây ra. Nếu như bệnh apxe hậu môn nặng gây biến chứng rò hậu môn, thì cần phải tiến hành phẫu thuật kết hợp thêm sử dụng thuốc giảm đau.

Người bệnh có thể sử dụng một số bài thuốc uống và thuốc xông hậu môn, đem lại hiệu quả cao.

+ Thuốc xông: Lá tía tô và kinh giới là bài thuốc đông y chữa bệnh apxe hiệu quả. Người bệnh đem hai vị thuốc trên đun sôi với 2 lít nước, sau đó đổ vào chậu sạch và tiến hành ngồi xông hậu môn. Đến khi nước nguội có thể sử dụng để rửa vùng hậu môn, kháng khuẩn hiệu quả.

+ Thuốc uống: Người bệnh cần chuẩn bị một số vị thuốc như: Đương quy, bạch chỉ, cam thảo, huyết kiệt... kết hợp những vị thuốc trên đem sắc lấy nước, uống mỗi ngày vào buổi sáng.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh, không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị, việc dùng thuốc cần tham khảo ý kiến của các bác sỹ để tránh những biến chứng, việc dùng thuốc cũng không chữa khỏi bệnh apxe hậu môn triệt để. Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT trong điều trị bệnh apxe hậu môn cũng như các bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật và sẽ giúp người bệnh thoát khỏi nỗi lo bệnh apxe hậu môn.

Điều trị apxe hậu môn bằng phương pháp HCPT

Điều trị apxe hậu môn bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Thuốc chữa apxe hậu môn”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!