Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Tìm hiểu bệnh trĩ ngoại có lây không?

Tìm hiểu bệnh trĩ ngoại có lây không?

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 120 lượt bình chọn

Bệnh trĩ ngoại có lây không?” khi mà mức độ ảnh hưởng của nó rất lớn, có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên, bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau đây của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là một trong những bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh hình thành khi các đám tĩnh mạch ở bên dưới đường hậu môn – trực tràng bị phình lên qua mức, tạo ra các búi trĩ bên ngoài hậu môn.

bệnh trĩ ngoại có lây không

Bệnh trĩ ngoại gây nhiều phiền toái trong đời sống sinh hoạt của người bệnh

Bệnh trĩ ngoại có lây không?

Bệnh trĩ ngoại có lây không? Theo các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Bệnh trĩ ngoại không phải là bệnh lây lan hay di truyền. Việc những người trong cùng một gia đình bị trĩ ngoại là do chế độ ăn uống, sinh hoạt của mọi người giống nhau nên thường xảy ra tình trạng bệnh như nhau.

Trĩ ngoại có lây không? Bệnh trĩ ngoại không thể lây lan vì nó hình thành do một số nguyên nhân sau:

- Do thói quen ăn uống không khoa học: Chế độ ăn uống không khoa học, hợp lý, người bệnh thường xuyên ăn đồ cay nóng và sử dụng các chất kích thích có hại như rượu, bia, café..

- Do thói quen không vệ sinh hậu môn sạch sẽ: Nếu không vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn thì bạn đã tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại hình thành, xâm nhập và phát triển nhanh hơn, gây ra nhiềubệnh lý vùng hậu môn, trong đó có bệnh trĩ ngoại.

- Do bị táo bón: Táo bón trong một thời gian dài là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh trĩ ngoại. Việc dùng sức rặn quá mạnh đã khiến cho các tĩnh mạch bị giãn ra, gây nứt kẽ, rách hậu môn, làm tổn thương ở hậu môn, các tĩnh mạch bị phình lên, hình thành các búi trĩ.

- Do thói quen không lành mạnh: Những người phải ngồi lâu, đứng lâu một chỗ hoặc mang vác vật nặng thường xuyên, những người phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh… là những đối tượng dễ bị gia tăng áp lực ở vùng chậu, là nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ ngoại.

- Do sự gia tăng áp lực vùng hậu môn, trực tràng: Nếu vùng chậu bị áp lực lớn, khiến cho lượng máu lưu thông không được đảm bảo, khi đó tạo ra tình trạng tích tụ xuất hiện tại vùng hậu môn. Các tĩnh mạch không có máu lưu thông lâu ngày sẽ bị căng phồng, dẫn tới hình thành các búi trĩ.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Khi có các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại, người bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám, làm các kiểm tra, tìm ra nguyên nhân bệnh trĩ ngoại. Sau đó, dựa vào bệnh án cửa từng người, các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất, hiệu quả cao.

Hy vọng những thông tin về “bệnh trĩ ngoại có lây không?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!