Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện khó Trẻ khó đi đại tiện

Trẻ khó đi đại tiện

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 864 lượt bình chọn

Trẻ khó đi đại tiện gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ sau này. Vì thế, đại tiện khó ở trẻ em cần phải xứ lý sớm. Để giúp các bậc cha mẹ có thêm hiểu biết cũng như phương án điều trị khi trẻ khó đi đại tiện, mời các bạn tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Như thế nào là trẻ khó đi đại tiện?

Ở trẻ dưới 1 tuổi thì mỗi ngày cần đi đại tiện một lần nếu không cơ thể bé sẽ rất khó chịu. Bệnh khó đi đại tiện trẻ em là tình trạng bé phải cố sức để rặn và khoảng cách giữa 2 lần đi đại tiện là trên 3 ngày.

Trẻ khó đi đại tiện

Trẻ khó đi đại tiện

Việc trẻ khó đi đại tiện hay không đi đại tiện được tức là trong cơ thể trẻ phải chữa thêm những chất cặn bã, dư thừa khiến bé luôn có cảm giác đầy bụng, không ăn uống được hoặc nếu có thì cũng ăn được rất ít do cơ thể không kịp tiêu hóa.

Trẻ khó đi đại tiện do đâu?

Những nguyên nhân gây ra tình trạng đại tiện khó ở trẻ em đó là:

Do chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống này có thể do mẹ pha sữa chưa đúng tỷ lệ, do thực đơn ăn dặm thiếu chất xơ hoặc mẹ không hay bổ sung rau, củ , quả cho bé khiến bé bị nóng trong người và khó đi đại tiện hơn.

Do nhịn đi đại tiện

Có nhiều trường hợp trẻ khó đi đại tiện do nhịn đi đại tiện khiến đại tràng dãn to và lâu ngày đại tràng mới bị kích thích tạo phản xạ đi ngoài một lần.

Do thuốc

Nhiều bé do bị ốm, ho... mà phải sử dụng các thuốc kháng sinh, thuốc ho có codein, viên sắt,... đều có thể dẫn đến bệnh khó đi đại tiện trẻ em.

Do dị tật bẩm sinh

Trẻ bị mắc các dị tật bẩm sinh như  như phình to đại tràng, hẹp ruột, hẹp hậu môn, nứt kẽ hậu môn cũng khiế trẻ dễ bị đại tiện khó.

Do thay đổi thực đơn đột ngột

Dạ dày của trẻ thường khá nhạy cảm trước những thay đổi lớn. Vì vậy,  khi bạn đột ngột thay đổi thức ăn hay sữa cũng có thể là một nguyên nhân gây khó đi đại tiện.

Trẻ đại tiện khó do thay đổi thực đơn đột ngột

Trẻ đại tiện khó do thay đổi thực đơn đột ngột

Lời khuyên từ các chuyên gia

Khi thấy trẻ có những biểu hiện bất thường khi đi đại tiện hoặc từ 2-3 ngày không đi đại tiện được thì cần phải có biện pháp xử lý ngay  tránh để tình trạng kéo dài khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Hơn nữa, khi trẻ khó đi đại tiện còn gây ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động khác của cơ thể như: chán ăn, quấy khóc,...

Vì vậy, nên xử lý tình trạng đại tiện khó ở trẻ càng sớm càng tốt.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng uy tín tại Hà Nội được đông đảo bệnh nhân tin tưởng trong khám và điều trị các bệnh như đại tiện khó, đại tiện ra máu, trĩ,...

Vì vậy, khi trẻ có triệu chứng đại tiện khó hoặc bị các chứng bẩm sinh như đại tràng phình to, hẹp hậu môn, nứt kẽ hậu môn có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thăm khám và điều trị.

Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về trẻ khó đi đại tiện hay những thông tin khác liên quan đến đại tiện khó hãy liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999, hoặc CLICK chọn mục [Tư vấn trực tuyến], các chuyên gia tư vấn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!