Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Trĩ nội độ 2 có đau không?

Trĩ nội độ 2 có đau không?

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 169 lượt bình chọn

Trĩ nội độ 2 vẫn được coi là giai đoạn đầu của bệnh trĩ nội. Ở giai đoạn này các triệu chứng của bệnh trĩ được thể hiện rõ nét hơn giai đoạn 1 và gây ra cho người bệnh nhiều khó chịu. Vậy, trĩ nội độ 2 có đau không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Trĩ nội độ 2 có đau không?

Trĩ nội độ 2 có đau không?

Trĩ nội độ 2 có đau không?

Trĩ nội là hiện tượng các tĩnh mạch vùng hậu môn – trực tràng bị giãn quá mức và phình to ra, các tĩnh mạch nằm ở phía trên đường lược. Bao bọc xung quanh búi trĩ là niêm mạc. Trĩ nội độ 2 có thể nhận biết rõ ràng khi búi trĩ bắt đầu sa ra ngoài hậu môn khi đi vệ sinh và có khả năng tự co vào bên trong ống hậu môn.

Trĩ nội độ 2 có đau không? Các bác sỹ cho biết, nếu trĩ nội độ 1 không được quan tâm và điều trị thì sẽ tiến triển thành trĩ nội độ 2. Triệu chứng có thể vẫn giống như ở giai đoạn đầu, tuy nhiên lượng máu chảy ra nhiều hơn, có thể thành giọt hoặc thành tia mỗi khi đi đại tiện, rặn mạnh. Ở giai đoạn này, bệnh nhân sẽ cảm thấy ngứa và đau nhiều hơn, ẩm ướt hậu môn do búi trĩ tiết dịch.

Các bác sỹ khuyên người bệnh, khi thấy mình có những triệu chứng của bệnh trĩ nội thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, trĩ nội độ 2 hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như phát hiện sớm ra bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Hy vọng những thông tin các bác sỹ vừa cung cấp sẽ giúp cho bạn đọc trả lời được câu hỏi “bệnh trĩ nội có đau không?”.

Chữa trĩ nội độ 2 hiệu quả

Để nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo bệnh trĩ nội, trước hết người bệnh nên đi thăm khám để biết rõ tình trạng bệnh của bản thân đang ở mức độ nào, gây ra những biến chứng gì. Từ bệnh án của từng người mà bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị trĩ nội độ 2 phù hợp. Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp chữa trĩ nội độ 2 hiệu quả, đó chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội độ 2, người bệnh nên:

- Thay đổi thói quen ăn uống: Bạn nên cung cấp những thực phẩm có chứa chất xơ, thực phẩm nhuận tràng như: Trái cây tươi, rau củ, khoai lang, cá, uống nhiều nước... rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm cay nóng như: Ớt, tiêu, cà ri, các loại đồ uống có ga, cồn và các chất kích thích.

- Luyện tập thể dục thường xuyên: Bạn nên vận động bằng những bài tập nhẹ nhàng như: Đi bộ, yoga...

- Vệ sinh hậu môn sạch sẽ: Hậu môn là nơi đào thải phân ra khỏi cơ thể vì thế cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần đi đại tiện để tránh làm viêm nhiễm.

- Sử dụng ra diếp cá, lá thiên lý, lá bỏng giã nát và xông hậu môn hàng ngày giúp co búi trĩ và giảm đau hiệu quả.

Điều trị trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Trĩ nội độ 2 có đau không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!