Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Vì sao đi vệ sinh lại ra máu?

Vì sao đi vệ sinh lại ra máu?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 798 lượt bình chọn

Chào bác sỹ! Một tháng qua tôi có hiện tượng đi vệ sinh ra máu, lượng máu nhiều và không có dấu hiệu giảm đi. Vậy vì sao đi vệ sinh lại ra máu? Bác sỹ hãy tư vấn giúp tôi.

(Thùy Dương, 34 tuổi, Bắc giang)

Trả lời:

Cảm ơn chị Thùy Dương đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Để giải đáp cho thắc mắc vì sao đi vệ sinh lại ra máu của bạn, các chuyên gia hậu môn – trực tràng đã đưa ra một số thông tin sau.

tại sao đi vệ sinh lại ra máu

sao đi vệ sinh lại ra máu

Đại tiện ra máu là tình trạng người bệnh thấy xuất hiện máu lẫn trong phân. Lượng máu nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ bệnh, nó có thể là những vết máu, cũng có thể nhỏ nhọt hoặc chảy thành tia.

Những bệnh sau đây có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng đi vệ sinh ra máu:

1. Viêm loét đại tràng

Bệnh thường xuyên chảy máu, máu kèm theo phân với các cơn đau dữ dội ở bụng. Khi bệnh chuyển nặng, đi đại tiện nhiều lần, máu chảy nhiều, hậu môn có biểu hiện đau rát. Bệnh có biến chứng là xuất huyết nặng, hẹp đại tràng, thủng đại tràng thậm chí là gây nên ung thư đại trực tràng.

2. Bệnh trĩ

Bệnh trĩ xuất hiện những huyết khối luôn gây ra tình trạng đau rát hậu môn. Vì sao đi vệ sinh lại ra máu? Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh sẽ thấy hiện tượng đi vệ sinh ra máu. Lúc đầu, máu chảy rất ít, chỉ thấy những vệt máu nhỏ trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Về sau, máu chảy nhỏ giọt hoặc thành tia. Nếu ngâm hậu môn trong nước có thể làm đỏ màu nước.

3. Polyp trực tràng

Các polyp thường bám vào thành đại tràng và gây ra tình trạng buồn đi vệ sinh, đi vệ sinh nhiều lần và hậu môn chảy máu. Polyp có khả năng chuyển biến thành ung thư nếu phát triển.

Đại tiện ra máu và những vấn đề bạn cần biết

4. Nứt kẽ hậu môn

Có những vết nứt nhỏ ở ống hay rìa hậu môn. Triệu chứng bệnh là nóng rát nhất là khi đại tiện và sau đại tiện, gây cảm giác đau hậu môn, cơn đau dịu dần sau đó. Máu tươi chảy ra ít, bệnh nhân hay bị ngứa quanh hậu môn. Bệnh lành tính nhưng không có điều trị kịp thời sẽ làm vết nứt rộng, khó lành, xâm lấn đến cơ vòng hậu môn, gây áp xe hậu môn.

Ngoài ra, đi vệ sinh ra máu có thể là viêm nhiễm hậu môn do nấm, các bệnh tình dục như herpes sinh dục, chlamydia hoặc do có sự xuất hiện của khối u đại trực tràng…

Cách chữa đi vệ sinh ra máu

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Khi có hiện tượng đi vệ sinh ra máu, người bệnh hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị các bệnh lý thuộc vùng hậu môn trực tràng để chấm dứt tình trạng đi ngoài ra máu và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại. Đây là cách điều trị đi ngoài ra máu hiệu quả, hiện đại nhất hiện nay. Khi điều trị dứt điểm những bệnh lý thuộc vùng hậu môn trực tràng thì triệu chứng đi vệ sinh ra máu cũng sẽ chấm dứt.

Hy vọng những thông tin về “Vì sao đi vệ sinh lại ra máu?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!