Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội 3 cách điều trị trĩ nội tại nhà hiệu quả

3 cách điều trị trĩ nội tại nhà hiệu quả

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 733 lượt bình chọn

Cách điều trị trĩ nội tại nhà đang được rất nhiều người sử dụng vì tâm lý bệnh xuất hiện ở vùng kín nên không muốn đi thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế.

Để bạn đọc có phương pháp điều trị trĩ nội tại nhà hiệu quả, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ 3 cách điều trị qua bài viết sau.

cách điều trị trĩ nội tại nhà

Bạn đang lo lắng về chữa dứt điểm bệnh trĩ

Biểu hiện của bệnh trĩ nội

Để điều trị bệnh trĩ nội đạt hiệu quả cao người bệnh cần nắm được những biểu hiện của nó để có phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Các biểu hiện của trĩ nội được thể hiện qua các giai đoạn bệnh như:

- Giai đoạn 1: Trong giai đoạn này, triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trĩ nội là xuất hiện máu tươi khi đi cầu. Lượng máu ít hay nhiều tùy vào tình trạng bệnh của người bệnh. Lúc đầu, máu chỉ thấy được ở giấy vệ sinh hay lẫn trong phân. Về sau, lượng máu tăng dần, có thể nhỏ giọt hoặc thành tia.

- Giai đoạn 2: Bệnh trĩ nội giai đoạn 2 có sự xuất hiện của các búi trĩ. Người bệnh sẽ thấy búi trĩ lòi ra bên ngoài hậu môn nhưng tự co lên được.

- Giai đoạn 3: Búi trĩ đã lòi ra bên ngoài hậu môn, nhưng không tự thụt vào được mà cần có sự tác động của một lực để đẩy vào trong hậu môn.

- Giai đoạn 4: Trong giai đoạn này, búi trĩ sẽ lòi ra thường xuyên, ngay cả khi bạn ho, đứng, ngồi… và bạn không thể đẩy vào trong hậu môn được.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

3 cách điều trị bệnh trĩ nội tại nhà hiệu quả

Cách điều trị trĩ nội tại nhà thường là sử dụng các loại thảo dược từ thiên nhiên như:

- Lá thiên lý

Theo Đông y cây thiên lý có tính lành, giải nhiệt, giảm chảy máu, đau rát hậu môn rất tốt. Lấy một lượng lá thiên lý khoảng 100g với 2 thìa muối đem giã nhỏ, đun sôi trong vòng 10 phút. Sau đó, vắt lấy nước và dùng bông thấm nước lên vùng hậu môn. Làm liên tục trong vòng 25-30 phút rồi rửa sach hậu môn.

- Rau diếp cá

Ngoài việc lợi cho tiêu hóa, rau diếp các còn rất tốt trong điều trị trĩ nội bởi nó có tính mát, khử trùng cao. Người bệnh lấy một lượng lá rau diếp cá vừa đủ đem đun trong 15 phút rồi lấy ra dùng xông hơi vùng hậu môn bị trĩ, xông tới khi nào nước còn ấm thì lấy ra lá đắp vùng hậu môn.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng rau diếp cá vào các bữa ăn hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh.

- Lá sen

Lá sen có công dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người, nó có thể giúp an thần, chống co thắt cơ trơn, chữa trĩ nội rất hiệu quả. Người bệnh cần chuẩn bị: Lá sen tươi, cây cỏ mực tươi, lá trắc bá diệp tươi. Sau khi rửa sạch bạn có thể giã nát vắt lấy nước uống hoặc sắc lấy nước uống. Áp dụng cách này mỗi ngày 1 lần, uống trước bữa ăn 30 phút.

Bên cạnh đó, bạn có thể lấy lá sen đã phơi khô, tán thành bột mịn, rắc lên vùng hậu môn sẽ giúp cầm máu và tiêu mủ. Hay rửa sạch lá sen, đun lên với một ít muối biển để xông và ngâm hậu môn. Thực hiện mỗi ngày sẽ giúp kháng viêm nhiễm hậu môn và tiêu trĩ.

cách điều trị trĩ nội tại nhà

Sử dụng những nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Cách điều trị bệnh trĩ nội tại nhà chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh trĩ nội hoặc điều trị trĩ nội giai đoạn đầu chứ không thể điều trị được bệnh. Vì vậy người bệnh cần đi thăm khám và điều trị bệnh ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Hy vọng những thông tin về 3 cách điều trị trĩ nội tại nhà hiệu quả mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!