Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Trĩ nội và cách điều trị

Trĩ nội và cách điều trị

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 185 lượt bình chọn

Trĩ nội và cách điều trị an toàn, hiệu quả luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nhằm giúp các bệnh nhân có được những thông tin về bệnh, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin sau.

trĩ nội và cách điều trị

Bạn đang lo lắng bệnh trĩ nội

Trĩ nội là gì?

Trĩ nội là sự xuất hiện của các đám tĩnh mạch bị phình lên ở bên trong hậu môn, phía trên đường lược. Bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ với những triệu chứng bệnh khác nhau:

- Cấp độ 1: Búi trĩ bị phình lên nhưng chưa sa ra ngoài hậu môn. Biểu hiện chính của giai đoạn này là đại tiện ra máu. Lượng máu ít hay nhiều tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người.

- Cấp độ 2: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn và có thể tự thụt vào bên trong.

- Cấp độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn nhưng cần phải có lực tác động mới có thể co vào bên trong.

- Cấp độ 4: Búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài hậu môn mà không thể co lại được ngay cả khi đứng, ngồi xổm, hoạt động mạnh khiến cho người bệnh luôn đau đớn, khó chịu, tự ti.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Cách điều trị trĩ nội hiệu quả

Trĩ nội và cách điều trị trĩ nội thường được thực hiện bằng 2 phương pháp như:

- Điều trị trĩ nội bằng phương pháp nội khoa

Bệnh trĩ nội và cách điều trị bằng nội khoa luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân. Điều trị trĩ nội bằng phương pháp này người bệnh có thể sử dụng thuốc Đông y hoặc thuốc Tây y.

Thuốc Tây y chữa bệnh trĩ nội gồm: Thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn. Thuốc Đông y chữa bệnh trĩ nội là các loại thảo dược từ thiên nhiên như: Rau diếp cá, rau mùi, củ ấu, sung, lá sen, lá bỏng, lá thiên lý non… Các loại thuốc trên có tác dụng làm giảm đau, ngứa rát, chảy máu, chống viêm nhiễm…

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Điều trị bằng phương pháp nội khoa chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh trĩ nội và ngăn chặn bệnh phát triển chứ không thể điều trị khỏi bệnh hoàn toàn. Người bệnh không được tự ý mua thuốc khi chưa có sự hướng dẫn của các bác sỹ chuyên khoa, tránh những tác dụng không mong muốn của thuốc.

- Điều trị trĩ nội bằng HCPT

Thủ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là thủ thuật điều trị bệnh trĩ nội hiện đại được nhập khẩu từ Mỹ đang được Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng vào điều trị trĩ nội.

Nguyên lý hoạt động của thủ thuật này là nguyên lý sản sinh nhiệt của điện trường dưới hình thức cao tần. Sử dụng dòng điện cao tần để tăng nhiệt đối với các tổ chức bệnh ở hậu môn trực tràng, tiến hành phân tách và cố định các tổ chức bệnh. Khi các ion điện đến, dịch mô của búi trĩ khô lại và rụng đi, điện trở giữa 2 đầu nguồn điện tăng lên, cường độ dòng điện giảm xuống, máy sẽ tự động ngừng hoạt động và trở nên an toàn.

trĩ nội và cách điều trị

Địa chỉ uy tín điều trị các bệnh hậu môn trực tràng

Thủ thuật này khắc phục được hết những nhược điểm của phương pháp truyền thống như: Giảm thiểu đau đớn, vết mổ nhỏ một cách tối đa, thời gian điều trị ngắn, nhanh hồi phục, không chảy máu, an toàn, không nhiễm trùng, không di chứng, hiệu quả điều trị rõ rệt, không cần nằm viện.

Hy vọng những thông tin về trĩ nội và cách điều trị mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!