Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ 4 bài thuốc đông y điều trị bệnh trĩ

4 bài thuốc đông y điều trị bệnh trĩ

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 209 lượt bình chọn

Những bài thuốc đông y điều trị bệnh trĩ được rất nhiều người bệnh ưu tiên sử dụng do mang lại hiệu quả chữa trị lâu dài mà ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt cần áp dụng những bài thuốc phù hợp với từng trường hợp bệnh cụ thể. Vì vậy, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giới thiệu 4 bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ áp dụng cho từng trường hợp bệnh cụ thể sau.

thuốc đông y điều trị bệnh trĩ

Thuốc đông người bệnh phải tuân thủ nghiệm ngặt theo chỉ định của bác sĩ

4 bài thuốc đông y điều trị bệnh trĩ

- Bài thuốc đông y trị bệnh trĩ nội

Đối với bệnh trĩ nội người bệnh có thể dùng bài thuốc gồm các vị sau: Hoa hòe, kinh giới, cỏ mực, trác bách diệp, sinh địa và huyền sâm. Đem sắc và uống theo toa do các thầy thuốc đông y chuẩn bị. Thuốc có công dụng làm giảm các triệu chứng chảy máu, đau khi đi đại tiện, thường xuyên bị táo bón… rất tốt.

- Bài thuốc đông y chữa lòi búi trĩ

Với trường hợp các búi trĩ bị lòi ra người bệnh có thể sử dụng bài thuốc gồm các vị sau: Sinh địa, hoàng bá, xích thược, trạch tả, hoàng liên, đại hoàng, đào nhân và đương quy. Tất cả tạo thành 1 thang thuốc sắc và uống ngày. Thuốc có công dụng co các búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn, giảm sưng đau, khó đi lại, táo bón nặng kèm theo nước tiểu vàng.

- Bài thuốc đông y điều trị trĩ chảy máu

Khi các búi trĩ đã bị chảy máu người bệnh có thể dùng bài thuốc gồm các vị sau: Hoàng kỳ, đẳng sâm, bạch truật, sài hồ, kinh giới, đương quy, thăng ma, địa du, hoa hòe. Tất cả các nguyên liệu đem sắc và uống mỗi ngày 1 thang theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Thuốc có công dụng cầm máu và giúp thuyên giảm các triệu chứng kèm theo như: Chóng mặt, người mệt mỏi, chán ăn, ra nhiều mồ hôi.

- Bài thuốc đông y ngâm rửa ngoài hậu môn

Vệ sinh ngâm rửa hậu môn cũng có bài thuốc riêng biệt gồm các vị: Hoàng bá, kim ngân hoa, ngũ vị tử, hoa kinh giới, phèn phi. Người bệnh chỉ cần đun sôi các vị thuốc cùng với phèn phi, chờ cho nguội và dùng ngâm rửa hậu môn hàng ngày. Bài thuốc có công dụng tiêu viêm, giảm đau, cầm máu rất hiệu quả.

Tuy nhiên, các bài thuốc trên chỉ hỗ trợ điều trị và làm thuyên giảm đi các triệu chứng trong quá trình sử dụng, chứ không thể chữa trị dứt điểm được bệnh trĩ. Đặc biệt, khi người bệnh ngưng sử dụng thuốc một thời gian, các triệu chứng bệnh trĩ sẽ quay trở lại ngay. Do đó khi mắc phải căn bệnh quái ác này, bạn cần đến gặp các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được trực tiếp thăm khám và nhận được phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả

Phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả và ít xảy ra biến chứng nhất hiện nay đó là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại của Mỹ, HCPT có những ưu điểm như:

- Điều trị khỏi dứt điểm bệnh trĩ an toàn, hiệu quả.

- Không gây cảm giác đau, không bị chảy máu, không có biến chứng, không tác dụng phụ…

- Có thời gian điều trị ngắn, người bệnh có thể ra về ngay trong ngày và ăn uống sinh hoạt bình thường.

- Áp dụng được cho cả người già, người bệnh tái phát sau khi sử dụng các phương pháp truyền thống không mang lại kết quả.

Với việc sử dụng liệu pháp HCPT vào chữa trị bệnh trĩ, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã hỗ trợ chữa khỏi hoàn toàn cho rất nhiều người và là địa chỉ tin cậy tại khu vực Hà Nội. Nên bạn có thể an tâm khi tới đây thăm khám và điều trị.

thuốc đông y điều trị bệnh trĩ

Hãy đến với chúng tôi để có liệu trình điều trị tốt nhất

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội về vấn đề “Thuốc đông y điều trị bệnh trĩ”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình...

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!