Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Những triệu chứng bệnh trĩ bạn cần biết

Những triệu chứng bệnh trĩ bạn cần biết

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 787 lượt bình chọn

Những triệu chứng của bệnh trĩ là những biểu hiện của bệnh ra bên ngoài cơ thể mà người bệnh có thể cảm nhận và nhìn thấy được. Bệnh trĩ là căn bệnh nguy hiểm vùng hậu môn trực tràng và nó có nhiều triệu chứng mà người bệnh có thể nhận biết được. Vậy, những triệu chứng của bệnh trĩ là gì? Bài viết sau đây, các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Triệu chứng của bệnh trĩ

Triệu chứng của bệnh trĩ

Những triệu chứng của bệnh trĩ bạn nên biết

Bệnh trĩ là bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng, được hình thành do căng dãn quá mức một hay nhiều tĩnh mạch trĩ trên và dưới hậu môn. Có 3 loại trĩ đó là: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Người bệnh khi thấy những triệu chứng bệnh trĩ sau đây thì nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám kịp thời:

1. Chảy máu vùng hậu môn

Chảy máu hậu môn là triệu chứng bị trĩ có sớm và thường gặp nhất. Lúc đầu, người bệnh chảy máu rất kín đáo, máu chảy rất ít, chỉ tình cờ phát hiện dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Về sau, mỗi khi đi đại tiện, người bệnh sẽ phải rặn nhiều do táo bón sẽ khiến máu chảy thành giọt, thành tia. Nặng hơn nữa, máu chảy ra thường xuyên, khi đi lại nhiều, ngồi xổm là máu có thể chảy.

2. Sa búi trĩ

Triệu chứng bị bệnh trĩ này sẽ xảy ra muộn hơn. Ban đầu khi bị trĩ, người bệnh sẽ thấy có dị vật nhỏ lòi ra ở hậu môn, nhưng sau đó lại tự thụt vào được. Càng về sau, dị vật lồi ra ngoài to lên dần và không thể thụt vào trong được mà phải dùng tay đẩy vào. Cuối cùng, búi trĩ sa hẳn ra ngoài và nằm hẳn bên ngoài hậu môn.

Các triệu chứng khi bị bệnh trĩ

Các triệu chứng khi bị bệnh trĩ

Ngoài 2 triệu chứng bị trĩ trên, bệnh nhân còn kèm theo những triệu chứng của bệnh trĩ khác như: Đau rát ngứa ngáy hậu môn do nứt kẽ hậu môn và viêm nhiễm, hậu môn tiết dịch nhầy,…

Điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh: Khi thấy những triệu chứng của bệnh trĩ kể trên thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chuẩn đoán bệnh chính xác, chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Các bác sỹ cũng cho biết, hiện nay chưa có thuốc đặc trị bệnh trĩ, người bệnh không được tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà, việc dùng thuốc phải tuân theo sự chỉ định của bác sỹ để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Hiện nay, có nhiều phương pháp trị bệnh trĩ như: Chích xơ, thắt trĩ bằng vòng cao su… Tuy nhiên, những phương pháp này gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh trong quá trình điều trị mà bệnh trĩ lại hay tát phát trở lại.

Tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , hiện nay đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến, hiện đại trên thế giới đó chính là Phương pháp HCPT. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: Không đau, thời gian điều trị ngắn, không chảy máu, ít biến chứng, tránh tái phát…Người bệnh nên đi thăm khám và điều trị sớm để tránh những biến chứng của bệnh trĩ.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Những triệu chứng của bệnh trĩ bạn nên biết?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!