Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn 5 nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn ở phụ nữ

5 nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn ở phụ nữ

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 876 lượt bình chọn

Rò hậu môn ở phụ nữ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của phái đẹp. Bài viết sau đây, các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về nguyên nhân chủ yếu gây bệnh rò hậu môn ở phụ nữ để chị em chủ động phòng tránh bệnh.

Rò hậu môn ở phụ nữ

Rò hậu môn ở phụ nữ

5 nguyên nhân chủ yếu gây bệnh rò hậu môn ở phụ nữ

Theo các bác sỹ, hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn ở phụ nữ và ở cả nam giới, cụ thể như sau:

- Viêm nhiễm xuất phát từ tuyến hậu môn: Tình trạng viêm nhiễm từ tuyến hậu môn do các loại vi khuẩn như: Vi khuẩn coli, tụ cầu trùng, liên cầu trùng nếu không được điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn ở phụ nữ. Hoặc do bệnh nhân mắc bệnh loét đại tràng, nứt kẽ hậu môn hoặc từng có tiền sử mắc bệnh trĩ chưa được chữa trị hay đã chữa trị nhưng không triệt để…

- Apxe hậu môn: Đây được xem là hiện tượng viêm nhiễm cấp tính ở hậu môn với triệu chứng điển hình là việc tụ mủ xung quanh vùng hậu môn, khi kéo dài thời gian chữa trị sẽ khiến cho mủ này vỡ ra, chảy dịch và gây nên hiện tượng viêm nhiễm lan rộng, cuối cùng tạo nên đường rò ở hậu môn.

- Di chứng do phẫu thuật: Rò hậu môn ở phụ nữ có thể là do phụ nữ sinh mổ hoặc từng thực hiện phẫu thuật tại vùng hậu môn – trực tràng. Hậu môn bị tổn thương trong quá trình tiểu phẫu là nguyên nhân gây nên tình trạng rò hậu môn.

- Tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém: Khi tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém sẽ khiến cho máu không thể lưu thông ở khu vực này, khiến cho các tế bào tại đây không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, cuối cùng dẫn đến tình trạng rò hậu môn.

- Thuốc điều trị: Việc chị em phụ nữ hay sử dụng các loại thuốc thực phẩm chức năng, thuốc kháng sinh, các loại thuốc có tính kích thích cao sẽ rất dễ khiến cho hậu môn bị viêm nhiễm, lâu dần sẽ hình thành nên các đường rò.

Rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Phương pháp điều trị rò hậu môn

Hiện nay, phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả nhất hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Đây là phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn ở phụ nữ hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. HCPT chữa rò hậu môn bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Phương pháp này hạn chế được những nhược điểm của phương pháp chữa trị truyền thống và có những ưu điểm như:

- Thời gian điều trị ngắn: Thời gian điều trị bệnh chỉ mất 15-20 phút, người bệnh sẽ không cần phải nằm viện.

- Độ chính xác cao: Mọi quy trình điều trị đều được lập trình trên máy tính, vì vậy độ chính xác là rất cao.

- Không gây đau, không gây chảy máu, ít biến chứng, tránh tái phát.

- Đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn.

- Xâm lấn tổi thiểu.

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Với HCPT, người bệnh sẽ nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo bệnh rò hậu môn.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “5 nguyên nhân chủ yếu gây bệnh rò hậu môn ở phụ nữ”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!