Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Bài thuốc trị trĩ hiệu quả

Bài thuốc trị trĩ hiệu quả

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 236 lượt bình chọn

Bài thuốc trị trĩ là cách người bệnh sử dụng những loại thuốc từ tự nhiên, thuốc đông y, tây y trong chữa trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, chữa bệnh trĩ bằng thuốc chỉ làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ chứ không thể chữa khỏi bệnh được. Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề bài thuốc trị trĩ tới bạn đọc.

Bài thuốc trị trĩ hiệu quả

Bài thuốc trị trĩ hiệu quả

Bài thuốc trị trĩ

Ngoài việc sử dụng các phương pháp ngoại khoa để điều trị bệnh trĩ thì việc áp dụng bài thuốc trị trĩ sau đây cũng mang lại hiệu quả chữa bệnh cao. Tuy nhiên, những bài thuốc này chủ yếu chỉ làm giảm những triệu chứng của bệnh, chống viêm nhiễm sưng đau, hạn chế sự tăng nặng của bệnh trĩ chứ không chữa khỏi dứt điểm bệnh được. Vì thế, khi phát hiện ra mình bị bệnh trĩ, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, để chữa trị bệnh trĩ kịp thời. Dù vậy, người bệnh cũng nên áp dụng bài thuốc trị trĩ để cải thiện tình trạng bệnh.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Bài thuốc trị trĩ đông y kết hợp cùng các loại thảo dược từ thiên nhiên: Người bệnh nên lựa chọn những bài thuốc trong thành phần có chứa một số thảo dược như: Thục địa, hoàn sơn, hoa hòe, ngư tinh thảo,…. Có tác dụng giảm sưng viêm, chống mẩn ngứa, kháng khuẩn, ngưng chảy máu…

Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên áp dụng các loại thảo dược từ tự nhiên như: Rau diếp cá, hoa thiên lý, cây lá bỏng… Để cải thiện bệnh. Bạn nên sử dụng rau diếp cá trong mỗi bữa ăn hằng ngày, xông hậu môn bằng cây lá bỏng để hạn chế viêm nhiễm.

Bài thuốc trị bệnh trĩ tây y: Thuốc tây y chữa trĩ được chia thành 2 loại chính: Thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, bên cạnh đó còn có các loại thuốc mỡ để bôi ngoài da. Các loại thuốc này đều có tác dụng làm giảm sưng đau, chống viêm nhiễm, hạn chế sự tăng nặng của bệnh trĩ.

+ Thuốc đặt hậu môn: Những loại thuốc này thường có tác dụng giảm đau rất nhanh, chống viêm, làm lành thành mạch… Do những loại thuốc này, người bệnh đặt trực tiếp vào hậu môn nên cũng sẽ gây ra một số tác dụng phụ. Người bệnh cần tuyệt đối sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ để tránh những biến chứng.

+ Thuốc uống: Thuốc có tính thẩm thấu nhanh, tác động trực tiếp vào tĩnh mạch bị tổn thương, từ đó làm giảm sưng, phù nề búi trĩ, hạn chế sung huyết chảy máu. Tùy vào từng tình trạng bệnh của mỗi người mà có phác đồ điều trị thuốc phù hợp. Việc sử dụng thuốc uống cần tuân theo sự chỉ định của các bác sỹ để tránh những tác dụng phụ.

Thuốc tây y điều trị bệnh trĩ

Thuốc tây y điều trị bệnh trĩ

Phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả

Dù mang lại những tác dụng tốt, nhưng bai thuoc tri benh tri này vẫn có những tác dụng phụ không mong muốn mà người bệnh cần phải cảnh giác. Để chữa bệnh trĩ dứt điểm, bạn không nên chỉ sử dụng những bài thuốc trị trĩ kể trên, mà cần có những phương pháp ngoại khoa hiện đại để bệnh trĩ nhanh chóng khỏi mà không tái phát trở lại.

Hiện nay, kỹ thuật HCPT chuyên điều trị bệnh trĩ đang được đưa vào điều trị tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . HCPT tiến hành cắt trĩ theo phương pháp mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình cắt trĩ, mà sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, thắt nút mạch máu. Dùng dao điện để cắt các tổ chức bị tổn thương nhưng lại không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Đặc biệt, phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, không biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Trên đây là một số thông tin mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ về vấn đề “Bài thuốc trị trĩ hiệu quả?”. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với các bác sỹ, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!