Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 286 lượt bình chọn

Ung thư, nhiễm trùng máu… là những gì người bệnh sẽ phải đối mặt khi bị rò hậu môn. Vậy, bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không? Để có thông tin chi tiết về bị rò hậu môn có nguy hiểm không, các bạn hãy chú ý bài viết dưới đây qua chia sẻ của bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không

Bệnh có gây ra nguy hiểm cho người bệnh?

Rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn là căn bệnh sinh ra do nhiễm trùng tại các khe và nhú trong ống hậu môn. Sau đó, làm các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, phá miệng ra da tại khu vực hậu môn và tạo thành lỗ rò.

Bệnh rò hậu môn có nhiều dạng lỗ rò như: Rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò ngoài cơ thắt, rò trong cơ thắt… Lỗ rò hậu môn có thể khiến người bệnh bị chảy máu, phân ra theo đường rò, đồng thời làm bệnh nhân vô cùng đau đớn và mệt mỏi.

Bệnh rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không?

Bệnh rò hậu môn thực sự rất nguy hiểm bởi những biến chứng và nguy hại của nó gây ra khó lường trước. Cụ thể như sau:

- Rò hậu môn có thể gây biến chứng dẫn đến ung thư: Bệnh rò hậu môn ở giai đoạn mãn tính, có thể hình thành lỗ rò trực tràng âm đạo, trực tràng niệu đạo và trực tràng bàng quang,... gây nguy hiểm tới các cơ quan xung quanh hậu môn. Nếu tình trạng rò hậu môn không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm, sẽ dễ dẫn tới ung thư.

- Rò hậu môn gây nhiều đau đớn cho người bệnh: Đau đớn tăng lên khi người bệnh ngồi nhiều. Bên cạnh đó, vùng da xung quanh khu vực hậu môn đỏ tấy, sưng đau, chảy máu trực tràng… cũng khiến bệnh nhân thường xuyên cảm thấy đau đớn. Hơn nữa, viêm nhiễm tại vùng da do lỗ rò, còn tạo nên cảm giác ngứa ngáy mức độ nặng, khiến người bệnh “đứng ngồi không yên”.

- Gây nhiễm trùng và chảy mủ: Khi lỗ rò đã hình thành, thì khả năng chúng tự lành lại và tự khỏi là rất thấp. Đầu tiên, khi lỗ rò mới bị nhiễm trùng và viêm nhiễm, người bệnh sẽ bị đau nặng tại hậu môn. Sau đó, sẽ bị loét chảy mủ, gây kích thích da và toàn bộ hậu môn, làm người bệnh luôn có cảm giác ngứa ngáy. Lâu dần, có thể làm cơ thể người bệnh bị suy nhược, giảm sức đề kháng,..

- Số lượng lỗ rò, đường rò tăng lên: Rò hậu môn nếu bị tái phát nhiều lần, có thể sẽ xuyên qua ống rò và lây lan đến các vùng cơ xung quanh, làm hình thành rò hậu môn đa phát phức tạp. Tại thời điểm này, bệnh không chỉ gây khó khăn trong việc điều trị, mà còn ảnh hưởng đến sự co khép của hậu môn, khiến bệnh nhân có cảm giác khó khăn khi đại tiện và đại tiện không hết.

rò hậu môn có nguy hiểm không

Hãy đến với chúng tôi để có sức khỏe tốt nhất

Có thể thấy rằng, rò hậu môn vô cùng nguy hiểm. Do đó, ngay khi bạn phát hiện ra dấu hiệu rò hậu môn thì hãy tới ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để các chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp bạn thoát khỏi những phiền toái do bệnh gây ra.

Phòng khám của chúng tôi được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, mọi chi phí công khai, minh bạch, được Bộ y tế thông qua nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi tới đây khám chữa.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “ Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không ?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại: 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!