Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Dấu hiệu rò hậu môn là gì?

Dấu hiệu rò hậu môn là gì?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 915 lượt bình chọn

Dấu hiệu rò hậu môn là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của người bệnh. Bởi bệnh rò hậu môn không chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân. Vậy dấu hiệu rò hậu môn là gì?

Dấu hiệu rò hậu môn là gì?

Theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , người bệnh có thể dễ dàng nhận biết bệnh rò hậu môn thông qua một số dấu hiệu điển hình như:

dấu hiệu rò hậu môn

Một số biểu hiệu bệnh rò hậu môn

- Chảy mủ

Người bệnh có thể sớm nhận biết bệnh rò hậu môn thông qua hiện tượng chảy mủ ở rìa của hậu môn. Lượng mủ nhiều hay ít còn phụ thuộc vào sự dài, ngắn của đường rò và số lượng đường rò. Dịch tiết ra thường gây kích ứng da, khiến cho vùng hậu môn của người bệnh luôn trong tình trạng ẩm ướt, ngứa ngáy và khó chịu. Khi lỗ rò bị tắc nghẽn hoặc vết thương chỉ lành tạm thời, mủ sẽ tích lũy bên trong đường rò và gây ra tình trạng sưng, đau cục bộ, bên cạnh đó, người bệnh còn có thể bị sốt.

- Sưng phù

Khi bị rò hậu môn, người bệnh có thể dùng tay sờ thấy một khối căng ở rìa hậu môn, nếu bị nhiễm trùng nặng, khối căng này sẽ bị sưng to.

- Đau

Thông thường, người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn rõ ràng. Chỉ tới khi, mủ tích tụ trong ống hậu môn, gây ra tình trạng tắc nghẽn, sưng đau cục bộ thì lúc này, người bệnh mới cảm thấy đau đớn rõ rệt. Điều này, khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong đi lại cũng như sinh hoạt hàng ngày.

- Ngứa

Khi có hiện tượng dịch mủ chảy ra, người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Bên cạnh đó, màu sắc tại vùng bị rò hậu môn cũng sẽ có sự thay đổi.

Bệnh rò hậu môn nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như: Hẹp hậu môn, tăng số lượng đường rò,… thậm chí gây ung thư trực tràng, đe dọa tính mạng của người bệnh. Do đó, ngay khi bạn phát hiện dấu hiệu rò hậu môn, hãy tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín như Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Hiện tại, phòng khám đang áp dụng phương pháp HCPT điều trị bệnh rò hậu môn an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Bởi, liệu pháp xâm lấn tối thiểu này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Ít đau đớn: Phương pháp HCPT ứng dụng khả năng tác động chính xác, gần như tuyệt đối của sóng cao tần ở tần số cao, lên vị trí hình thành lỗ rò mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh. Hơn nữa, phương pháp này gây tổn thương rất nhỏ nên có thể hồi phục ngay sau đó. Do đó, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện thủ thuật.

- An toàn: Với liệu pháp HCPT, bác sỹ có thể đánh giá chính xác đặc điểm, tính chất lỗ rò, thông qua việc quan sát lỗ rò từ màn hình máy tính có độ phân giải cao.

- Thời gian hồi phục nhanh: Với việc áp dụng HCPT, việc điều trị rò hậu môn chỉ cần một lần duy nhất. Hơn nữa, điều trị bằng phương pháp này không cần sự can thiệp của dao kéo nên vết phẫu thuật thường rất nhỏ. Điều này, hạn chế được tình trạng chảy máu, khả năng hồi phục nhanh.

- Biến chứng thấp: Khi áp dụng liệu pháp HCPT, bạn không còn phải lo lắng hậu môn của mình bị tổn thương, sưng đau hay hẹp hậu môn. Bởi sóng cao tần chỉ tác động đến lỗ rò mà không cắt bỏ lớp đệm của hậu môn. Vì vậy, các chức năng sinh lý của hậu môn vẫn được giữ nguyên.

chấm dứt dấu hiệu rò hậu môn

Điều trị dứt điểm bệnh rò hậu môn

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “ Dấu hiệu rò hậu môn là gì?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại: 0243.9656.999 hoặc scan mã Qr code ZALO để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!