Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Bệnh rò hậu môn ở trẻ em do đâu?

Bệnh rò hậu môn ở trẻ em do đâu?

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 485 lượt bình chọn

Bệnh rò hậu môn ở trẻ em thường gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ. Vậy ro hau mon o tre em có nguyên nhân từ đâu? Bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau của các chuyên gia hậu môn – trực tràng.

bệnh rò hậu môn ở trẻ em

Bệnh rò hậu môn gây khó chịu cho trẻ

Bệnh rò hậu môn ở trẻ em do đâu?

Theo các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Bệnh rò hậu môn ở trẻ em xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là:

- Do bẩm sinh: Nếu trẻ bị nhiễm trùng xoang tuyến từ khi sinh ra sẽ khiến các xoang tuyến này bị tắc nghẽn. Khi bị tắc nghẽn sẽ gây ứ đọng phân, vật lạ trong tuyến, gây viêm nhiễm các tuyến hậu môn. Nếu không được phát hiện và điều trị đúng phương pháp sẽ tạo thành các ổ mủ, ổ apxe từ đó hình thành bệnh rò hậu môn.

- Do bị apxe hậu môn nhưng không kịp chữa trị: Bệnh áp xe hậu môn là tình trạng các mô mềm xung quanh ống hậu môn bị nhiễm trùng và mưng mủ. Nếu không chữa trị, các u mủ này sẽ phá ra lớp ra bên ngoài từ đó tạo thành các lỗ rò.

Ngoài ra, hiện tượng táo bón lâu ngày, rặn mạnh khi đi đại tiện cũng là nguyên nhân khiến hậu môn bị rách và dễ bị rò hậu môn ở trẻ.

Triệu chứng rò hậu môn ở trẻ em

Khi trẻ bị rò hậu môn sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như:

- Hậu môn của trẻ sưng đỏ, mỗi đi đại tiện thường rất đau, quấy khóc.

- Ngứa xung quanh hậu môn.

- Hậu môn có hiện tượng mưng mủ, các nốt mủ sưng phát nhiều lần khiến cho trẻ khó chịu, đau đớn.

- Hậu môn chảy nhiều dịch, ẩm ướt.

Khi quan sát thấy những dấu hiệu rò hậu môn ở trẻ, các bậc phụ huynh cần nhanh chóng đưa trẻ tới các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám và làm các xét nghiệm kiểm tra bệnh. Sau đó, dựa vào tình trạng bệnh của trẻ, các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Tránh để bệnh có điều kiện phát triển, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển về sau của trẻ.

Điều trị rò hậu môn hiệu quả tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Để điều trị rò hậu môn ở trẻ đạt kết quả cao hơn, các bác sỹ sẽ dựa vào tình trạng bệnh của trẻ. Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng HCPT vào phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả. Phương pháp HCPT là phương pháp điều trị “nhiệt nội sinh”, tức là các ion mang điện trong tổ chức bệnh sẽ nhanh chóng sản sinh ra nhiệt lượng, các ion điện giả đi cho đến khi dịch khô lại thì máy sẽ tự ngừng hoạt động và vị trí tổn thương sẽ lành lại. Tuy nhiên, khác với các máy đốt thường sử dụng nhiệt độ từ bên ngoài đưa vào làm nóng và đốt mô khiến bệnh nhân cảm thấy nóng rát sau khi đốt điện thì khi sử dụng điện cao tần HCPT người bệnh sẽ không có cảm giác bỏng rát các vùng xung quanh.

bệnh rò hậu môn ở trẻ em

HCPT phương pháp điều trị rò hậu môn hiệu quả

HCPT được các chuyên gia hậu môn – trực tràng đánh giá cao bởi khắc phục được nhiều nhược điểm của các phương pháp truyền thống khác như: Thời gian điều trị ngắn, không đau, hồi phục nhanh, ít biến chứng, không tái phát…

Với việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh rò hậu môn mà Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã khám và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Phòng khám tự hào là cơ sở khám và điều trị rò hậu môn uy tín, chất lượng, hiệu quả nhất Hà Nội.

Hy vọng những thông tin về “bệnh rò hậu môn ở trẻ em do đâu?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!