Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Bệnh rò hậu môn và cách điều trị hiệu quả

Bệnh rò hậu môn và cách điều trị hiệu quả

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 889 lượt bình chọn

Bệnh rò hậu môn và cách điều trị như thế nào hiệu quả? Đây là câu hỏi của đa số độc giả gửi tới các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Để có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề “Bệnh rò hậu môn và cách điều trị như thế nào hiệu quả?”, các bạn hãy chú ý nội dung dưới đây.

bệnh rò hậu môn và cách điều trị

Bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm nhất

Bệnh rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn là bệnh do nhiễm trùng tại các khe và nhú trong ống hậu môn. Sau đó, làm các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm và tụ mủ, phá miệng ra da khu vực hậu môn và tạo thành lỗ rò.

Rò hậu môn có nhiều dạng lỗ rò như: Rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò ngoài cơ thắt, rò trong cơ thắt… Lỗ rò hậu môn có thể khiến bệnh nhân chảy máu, làm phân ra theo đường rò, gây đau đớn, mặc cảm và tự ti cho người bệnh.

Nguy hại của bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn nếu không được điều trị sớm, có thể dẫn tới nhiều nguy hại và biến chứng rò hậu môn nghiêm trọng. Cụ thể như:

- Rò hậu môn có thể gây biến chứng dẫn đến ung thư: Rò hậu môn ở giai đoạn mãn tính, có thể hình thành lỗ rò trực tràng âm đạo, trực tràng niệu đạo và trực tràng bàng quang, gây nguy hiểm đến các cơ quan xung quanh hậu môn. Nếu rò hậu môn không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm, sẽ dễ biến chứng thành ung thư.

- Số lượng lỗ rò, đường rò tăng lên: Rò hậu môn nếu bị tái phát nhiều lần, có thể sẽ xuyên qua ống rò và lây lan đến các vùng cơ xung quanh, làm hình thành rò hậu môn đa phát phức tạp. Lúc này, sẽ khiến bệnh nhân có cảm giác khó khăn khi đi đại tiện hoặc đại tiện không hết.

- Nhiễm trùng chảy mủ: Nếu như bệnh rò hậu môn không được điều trị sớm có thể dẫn tới nhiễm trùng, viêm khiến bệnh nhân thấy đau đớn tại khu vực hậu môn. Bên cạnh đó, người bệnh còn thấy tại lỗ rò bị loét, chảy mủ, điều này làm kích thích da và gây ngứa hậu môn nghiêm trọng. Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ làm cơ thể người bệnh suy nhược, sức đề kháng kém và dễ dàng phát bệnh.

Bệnh rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Cách điều trị rò hậu môn hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị rò hậu môn như: Điều trị bằng đông y, sử dụng phương pháp dân gian, điều trị bằng HCPT… Trong đó, phương pháp HCPT là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả nhất.

Khắc phục được những hạn chế của các phương pháp thông thường, liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT có nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Độ an toàn cao: Toàn bộ quá trình thực hiện thủ thuật đảm bảo an toàn, đáng tin cậy, không xảy ra bất kỳ sai sót nào.

- Ít chảy máu, không đau hoặc ít đau: Điều trị bằng phương pháp HCPT không làm ảnh hưởng tới các tổ chức mô và tế bào lân cận trong quá trình chữa bệnh. Do đó, liệu pháp này không gây cảm giác bỏng rát, ít đau đớn và tỷ lệ mất máu, thiếu máu sau phẫu thuật thường không có.

- Thời gian thực hiện và hồi phục nhanh: Thường mỗi ca phẫu thuật trung bình khoảng 20 phút, bệnh nhân không cần nằm viện mà có thể về nhà ngay sau đó.

- Giảm khả năng tái phát: Điều trị bằng phương pháp HCPT ít xảy ra các biến chứng sau quá trình thực hiện tiểu phẫu như: Hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ,… Bên cạnh đó, còn hạn chế khả năng phát bệnh đến mức thấp nhất.

bệnh rò hậu môn và cách điều trị

Sử dụng phương pháp tiên tiến đẩy lùi rò hậu môn nhanh chóng

Nếu bạn nghi ngờ bản thân mắc bệnh rò hậu môn, hãy tới ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để các bác sỹ của chúng tôi giúp bạn thoát khỏi phiền toái do bệnh rò hậu môn gây ra.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “ Bệnh rò hậu môn và cách điều trị hiệu quả”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại: 0243.9656.999 hoặc scan mã Qr code ZALO để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!