Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh trĩ biểu hiện như thế nào?

Bệnh trĩ biểu hiện như thế nào?

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 825 lượt bình chọn

Bệnh trĩ biểu hiện như thế nào? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm, thắc mắc. Bệnh trĩ gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy, bệnh trĩ biểu hiện như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ về vấn đề này tới bạn đọc.

Biểu hiện bệnh trĩ

Biểu hiện bệnh trĩ

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ hay còn gọi là lòi dom. Bệnh trĩ được hình thành do sự dãn nở quá mức các mao mạch, tĩnh mạch trĩ ở hậu môn.

Bệnh khá phổ biến, từ già trẻ gái trai đều có nguy cơ mắc phải. Chủ yếu thường hay xuất hiện tại người luôn làm việc với tư thế cố định như lái xe, thợ may, nhân viên văn phòng... Hay người phải dùng nhiều sức lực như người khuân vác, nông dân, vận động viên ở tuổi trung niên.

Trĩ được chia làm 3 loại:

1. Trĩ nội: Hình thành bên trong ống hậu môn.

2. Trĩ ngoại: Hình thành bên ngoài ống hậu môn.

3. Trĩ hỗn hợp: Là sự kết hợp của cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành ở cả bên trong và bên ngoài ống hậu môn.

Bệnh trĩ biểu hiện như thế nào?

Bệnh trĩ biểu hiện như thế nào? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, bệnh trĩ biểu hiện rất rõ ràng, người bệnh nên biết rõ những biểu hiện bệnh trĩ sau đây để nhận biết ra bệnh kịp thời.

1. Hậu môn sưng đau, ngứa ngáy

Khi búi trĩ phát triển, hậu môn có cảm giác cộm, dị vật lòi ra ở hậu môn, gây nứt kẽ hâu môn, khiễn cho người bệnh đau đớn, khó chịu.

2. Đại tiện ra máu

Đây là biểu hiện bệnh trĩ đầu tiên mà người bệnh nên chú ý. Khi đi đại tiện người bệnh sẽ thấy máu tươi chảy ra, ban đầu máu chỉ dính ở giấy vệ sinh, hoặc lẫn trong phân. Về sau, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì máu có thể chảy thành từng giọt, từng tia gây mất máu trầm trọng.

Đại tiện ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ

Đại tiện ra máu là biểu hiện của bệnh trĩ

3. Sa búi trĩ

Khi bệnh trĩ chuyển sang cấp độ 2,3 thì búi trĩ sẽ sa ra ngoài. Đây là biểu hiện bệnh trĩ rõ ràng nhất. Ban đầu, búi trĩ sa ra ngoài nhưng có thể tự thu vào hậu môn được, sau đó búi trĩ sa ra, người bệnh phải dùng tay đẩy vào, cuối cùng búi trĩ sa ra ngoài nhưng không thể tự thu vào được.

4. Hậu môn tiết dịch nhầy

Khi búi trĩ hình thành sẽ có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn. Đây là dấu hiệu bệnh trĩ thường thấy khi bệnh trĩ đã phát triển khá nặng.

Bệnh trĩ có biểu hiện như thế nào? Hi vọng những thông tin trên đã giúp người đọc biết được câu trả lời cho vấn đề này.

Người bệnh khi thấy những dấu hiệu bệnh trĩ thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng do bệnh gây ra như: Thiếu máu, nghẹt búi trĩ, ung thư hậu môn – trực tràng…

 

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

 

Điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Các bác sỹ cho biết, bệnh trĩ hiện nay chưa có thuốc đặc trị, vì vậy người bệnh không được tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà. Việc dùng thuốc cần phải tuân theo chỉ định của bác sỹ để tránh những biến chứng không mong muốn.

Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng thành công phương pháp HCPT trong điều trị bệnh trĩ . Đây là phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả, hiện đại, an toàn trên thế giới. Ưu điểm của phương pháp này là: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

 Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Bệnh trĩ biểu hiện như thế nào?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình hay địa chỉ 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội các bác sỹ sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!