Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh trĩ có dấu hiệu gì?

Bệnh trĩ có dấu hiệu gì?

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 744 lượt bình chọn

Bệnh trĩ có dấu hiệu gì? là câu hỏi Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhận được nhiều trong thời gian gần đây. Để giải đáp thắc mắc của bạn đọc, các bác sỹ sẽ cung cấp một số thông tin về vấn đề này ngay sau bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ có dấu hiệu gì?

Bệnh trĩ có dấu hiệu gì?

Bệnh trĩ có dấu hiệu gì?

Các bác sỹ cho biết, bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến vùng hậu môn – trực tràng mà ai cũng có thể mắc phải. Bệnh được hình thành do sự phình giãn quá mức các đám tĩnh mạch trĩ ở hậu môn.

Bệnh trĩ có dấu hiệu gì? Người đọc nên nắm rõ những thông tin chúng tôi cung cấp ngay sau đây để nhận biết ra bệnh sớm, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

- Đại tiện ra máu: Tình trạng máu tươi xuất hiện ở hậu môn khi đại tiện có thể chỉ đủ thấm vào giấy vệ sinh, có thể dính ở bên ngoài phân hoặc có thể chảy thành giọt, thành tia. Số lượng máu chảy ra ít hay nhiều còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của bệnh nhân.

- Xuất hiện dị vật ở hậu môn: Đây là dau hieu benh tri điển hình nhất. Dị vật thực chất là các búi trĩ. Nếu là trĩ ngoại bạn sẽ cảm nhận rõ rệt hơn khi búi trĩ nằm ngay rìa hậu môn, nhưng nếu là trĩ nội bạn chỉ cảm thấy có cảm giác vướng víu như có vật gì đó mắc trong hậu môn, điều này khiến người bệnh cảm thấy buồn bực khó chịu. Khi chuyển sang giai đoạn nặng hơn, búi trĩ sẽ sa hẳn ra ngoài hậu môn khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn.

- Đau sau khi đi đại tiện: Tình trạng đau đớn hậu môn trong khi đại tiện sẽ kéo dài sau vài giờ đại tiện thậm chí có thể kéo dài hơn nữa. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi đi lại và ngồi.

- Ngứa hậu môn: Có thể ít gặp hơn các dấu hiệu trên vì thường khi búi trĩ xuất hiện rõ rệt, tình trạng bệnh nặng, búi trĩ tiết dịch khích thích vùng da hậu môn bạn mới cảm thấy ngứa ngáy vùng hậu môn.

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp giúp cho bạn đọc trả lời được câu hỏi bệnh trĩ có dấu hiệu gì?

Bị bệnh trĩ bạn nên làm gì?

Khi phát hiện ra mình bị bệnh trĩ, người bệnh nên:

- Tiến hành thăm khám: Người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, làm các xét nghiệm cụ thể để chuẩn đoán chính xác mức độ bệnh.

- Tiến hành điều trị bệnh: Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả, hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

- Chăm sóc bản thân: Chú ý đến chế độ ăn uống đầy đủ chất, không dùng các thực phẩm bất lợi cho hệ tiêu hóa, tăng cường vận động, tránh ngồi/đứng quá lâu một chỗ. Đi đại tiện hàng ngày vào một khung giờ cố định, tránh rặn mạnh, vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ...

- Tái khám sức khỏe định kỳ.

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Bệnh trĩ có dấu hiệu gì?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!