Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh trĩ có đau không?

Bệnh trĩ có đau không?

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 682 lượt bình chọn

Bệnh trĩ có đau không? là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm và gửi nhiều về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhất. Để giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về câu hỏi này, bài viết sau đây, các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin cần thiết.

Bệnh trĩ có đau không?

Bệnh trĩ có đau không?

Bệnh trĩ có đau không?

Được xếp hàng đầu trong danh sách các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng – bệnh trĩ là căn bệnh thường gặp và có xu hướng tăng nhanh trong cuộc sống hiện nay. Bệnh được hình thành do sự căng giãn quá mức các đám tĩnh mạch trĩ tại hậu môn, khiến chúng bị phình to và sa xuống. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do những thói quen không tốt của người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như: Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, uống ít nước, lười vận động, ngồi hoặc đứng quá lâu một chỗ...

Bệnh trĩ có đau không? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khẳng định: Bệnh trĩ có gây đau đớn cho người bệnh, cơn đau tăng dần theo mức độ bệnh của từng bệnh nhân.

Thông thường, ở giai đoạn đầu, khi búi trĩ mới hình thành, ngoài dấu hiệu đại tiện ra máu thì bệnh trĩ không gây đau đớn cho người bệnh. Vì thế, nhiều người thường chủ quan và không phát hiện ra bệnh sớm. Chỉ đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn (độ 2,3,4) búi trĩ đã phát triển to dần lên kèm theo đau đớn và đại tiện ra máu chảy nhiều, thì người bệnh mới phát hiện ra bệnh.

Ngoài dấu hiệu đau rát hậu môn do trĩ, thì người bệnh còn thấy những dấu hiệu khác như:

- Đại tiện ra máu: Tình trạng máu tươi xuất hiện ở hậu môn khi đại tiện có thể chỉ đủ thấm vào giấy vệ sinh, có thể dính ở bên ngoài phân hoặc có thể chảy thành giọt, thành tia. Số lượng máu chảy ra ít hay nhiều còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của bệnh nhân.

- Xuất hiện dị vật ở hậu môn: Đây là dấu hiệu bệnh trĩ điển hình nhất. Dị vật thực chất là các búi trĩ.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

- Ngứa hậu môn: Có thể ít gặp hơn các dấu hiệu trên vì thường khi búi trĩ xuất hiện rõ rệt, tình trạng bệnh nặng, búi trĩ tiết dịch khích thích vùng da hậu môn bạn mới cảm thấy ngứa ngáy vùng hậu môn.

Hi vọng những thông tin các bác sỹ vừa cung cấp sẽ giúp cho bạn đọc trả lời được câu hỏi benh tri co dau khong?

Phương pháp điều trị bệnh trĩ

Các bác sỹ khuyên người bệnh, khi thấy dấu hiệu bệnh trĩ thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh. Từ đó, có phương pháp điều trị bệnh trĩ kịp thời. Bệnh trĩ nếu không được chữa trị sẽ gây ra cho người bệnh nhiều biến chứng nguy hiểm như: Ung thư đại trực tràng, nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn, sa, nghẹt búi trĩ... đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả, hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Điều trị bệnh trĩ bàng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bàng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Bệnh trĩ có đau không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!