Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh trĩ có di truyền không?

Bệnh trĩ có di truyền không?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 486 lượt bình chọn

Bệnh trĩ có di truyền không? là vấn đề mà rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Vì có những gia đình có 4 đến 5 người cùng mắc bệnh trĩ nên nhiều người thường nghĩ trĩ có tính chất di truyền. Để biết benh tri di truyen không? Các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây, của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Bệnh trĩ có di truyền không?

Bệnh trĩ có di truyền không?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

Sau đây, là những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ mà người bệnh có thể biết như:

- Do táo bón lâu ngày: Mà người bệnh không có biện pháp chữa trị, nó có thể biến chứng thành bệnh trĩ.

- Do đặc điểm, tính chất công việc: Những người làm việc trong môi trường ít vận động thân thể, chủ yếu là vận động trí óc, sẽ khiến bộ phận tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, gây áp lực lên niêm mạc hậu môn dẫn đến bệnh trĩ.

- Do thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý: Thường xuyên ăn các đồ ăn cay nóng, uống bia, rượu, cà phê,…và thức đêm nhiều khiến tinh thần mệt mỏi ảnh hưởng không tốt đến quá trình tiêu hóa và khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.

- Phụ nữ trong thời gian mang thai và sinh nở: Đã khiến các mao mạch máu bị chèn ép và gia tăng áp lực lên niêm mạc vùng hậu môn. Đây là nhóm đối tượng rất dễ mắc phải bệnh trĩ.

Bệnh trĩ có di truyền không?

Bệnh trĩ có di truyền không? Theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Về bản chất, bệnh trĩ không phải là bệnh di truyền. Vì.

- Bệnh trĩ chỉ có ở những trường hợp bị táo bón kéo dài, lười vận động, có chế độ ăn uống không hợp lý…

- Đối với những gia đình mà cùng một lúc có nhiều người cùng mắc bệnh trĩ là do thói quen ăn uống sinh hoạt giống nhau, nên nguyên nhân hình thành bệnh trĩ cũng giống nhau.

- Đặc biệt, một số người bệnh bị mất van tĩnh mạch từ khi mới sinh ra do di truyền thường có xu hướng mắc phải bệnh trĩ. Với trường hợp này, người bệnh phải đối mặt với nhiều bệnh nguy hiểm hơn như: Giãn tĩnh mạch chân, tay và nhiều cơ quan nội tạng khác và khả năng di truyền bệnh trĩ chiếm tỉ lệ rất nhỏ.

Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng về vấn đề bệnh trĩ sẽ di truyền cho những thế hệ sau của mình mà việc cần làm bây giờ là chữa trị dứt điểm bệnh trĩ theo phương pháp điều trị của các bác sĩ chuyên khoa đề xuất.

Khi mắc phải bệnh trĩ, hãy đến Phòng khám hậu môn - trực tràng Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và điều trị bệnh trĩ cho bạn bằng phương pháp HCPT tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Liệu pháp này sẽ chữa khỏi hoàn toàn bệnh trĩ của bạn và hạn chế khả năng tái phát bệnh về sau. Nên bạn có thể an tâm khi tới Phòng khám của chúng tôi để thăm khám và điều trị.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng hậu môn – trực tràng Hà Nội về vấn đề “Bệnh trĩ có di truyền không”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!