Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Bệnh trĩ ngoại nên uống thuốc gì?

Bệnh trĩ ngoại nên uống thuốc gì?

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 382 lượt bình chọn

Bệnh trĩ ngoại nên uống thuốc gì ? Đây là câu hỏi phổ biến của rất nhiều người bệnh gửi tới các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Để biết chính xác bệnh nên uống thuốc gì , các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời phù hợp.

bệnh trĩ ngoại nên uống thuốc gì

Bị bệnh trĩ ngoại có nên uống thuốc không?

Bị trĩ ngoại có nên uống thuốc để điều trị?

Bên cạnh những cách chữa bệnh trĩ ngoại tiên tiến, hiện đại, hiện nay phương pháp chữa trĩ ngoại bằng thuốc cũng được rất nhiều người bệnh sử dụng. Vậy, bệnh trĩ ngoại nên uống thuốc gì ? Dưới đây là một số loại thuốc uống chữa trĩ ngoại phổ biến:

Bệnh trĩ ngoại và những vấn đề bạn cần biết

- Thuốc tây chữa trĩ ngoại

+ Thuốc dạng uống: Thuốc uống chữa trĩ ngoại phổ biến hiện nay là thuốc dẫn xuất từ flavonoid. Loại thuốc này có tác dụng làm gia tăng trương lực, bảo vệ tĩnh mạch và giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch cho người bệnh.

+ Thuốc dạng bôi: Bị trĩ ngoại nên uống thuốc gì ? Bạn có thể dùng thuốc chữa trĩ ngoại dạng bôi như thuốc mỡ pommade. Thuốc này có công dụng kháng viêm, chống khuẩn vùng hậu môn hiệu quả.

- Thuốc nam chữa trĩ ngoại

+ Chữa trĩ ngoại bằng vỏ cây hồng: Bạn có thể lấy khoảng 120g vỏ cây hồng, đem phơi khô, sấy chín, rồi giã nhỏ, uống với nước cơm, mỗi ngày 1 lần. Uống liền trong hai tuần, bạn sẽ thấy có tác dụng giảm chảy máu khi đi đại tiện.

+ Chữa trĩ ngoại bằng chuối tiêu: Bạn cũng có thể dùng chuối tiêu để chữa trĩ ngoại, bằng cách: Ăn 2 – 5 quả chuối tiêu vào mỗi buổi sáng, lúc mới ngủ dậy, khi bụng còn đói. Với cách này, triệu chứng chảy máu do trĩ ngoại của bạn sẽ thuyên giảm.

+ Chữa trĩ ngoại bằng quả sung: Lấy 2 – 3 quả sung nấu lên ăn hoặc ăn sống lúc bụng đang đói, ngày 2 lần (Tùy tình trạng bệnh). Đồng thời, bạn có thể dùng nhựa sung bôi vào chỗ bị trĩ ngoại. Với cách này, bạn sẽ thấy triệu chứng của bệnh trí ngoại là sưng đau, chảy máu do bị trĩ ngoại thuyên giảm.

+ Chữa trĩ ngoại bằng rau diếp cá: Lấy khoảng 500g rau diếp cá, rửa sạch, xay ra, rồi lọc lấy nước uống 2 ly/ ngày. Sau 1 – 2 tháng, bạn sẽ thấy triệu chứng của bệnh thuyên giảm.

Có thể thấy, các cách chữa trĩ ngoại bằng phương pháp uống thuốc nêu trên đều có ưu điểm là đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, những cách làm này chỉ giúp triệu chứng của trĩ ngoại thuyên giảm chứ không thể chữa khỏi hẳn được bệnh.

Nếu bạn muốn chữa dứt điểm căn bệnh, hãy tới ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Hiện tại, phòng khám đang áp dụng hiệu quả và an toàn phương pháp HCPT trong việc điều trị trĩ ngoại. Liệu pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

- An toàn: Điều trị trĩ ngoại bằng HCPT sẽ bảo vệ tối đa chức năng bình thường của hậu môn, tránh được những biến chứng nguy hiểm.

- Không đau: Với liệu pháp HCPT sẽ đưa các búi trĩ ở ngoài hậu môn trở về vị trí cũ mà không làm tổn thương đến vùng da xung quanh hậu môn. Bên cạnh đó, sau khi làm phẫu thuật, người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn.

- Tổn thương ít, phục hồi nhanh: Sử dụng liệu pháp HCPT để điều trị trĩ ngoại sẽ ít chảy máu, người bệnh sớm phục hồi và trở lại với cuộc sống bình thường.

- Đối tượng điều trị: Phương pháp HCPT ít gây tổn thương, nên liệu pháp này phù hợp với cả người già, bệnh nhân bị tái phát sau khi chữa bằng phương pháp truyền thống không mang lại hiệu quả.

bệnh trĩ ngoại nên uống thuốc gì

Địa chỉ uy tín mang lại sức khỏe tốt nhất cho người bệnh

Nếu bạn nghi ngờ bản thân mắc bệnh, đừng chần chừ mà hãy đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để chúng tôi giúp bạn thoát khỏi những phiền toái do bệnh gây ra.

Trên đây là những thông tin giải đáp từ các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “ Bệnh trĩ ngoại nên uống thuốc gì ?”. Nếu bạn muốn đặt lịch thăm khám hay tư vấn về bệnh, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc giúp bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!