Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 636 lượt bình chọn

Nhiều người mắc bệnh trĩ có tâm lý e ngại nên không đến các cơ sở y tế điều trị. Câu hỏi bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Được nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc của người bệnh về vấn đề này, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp một số thông tin tới bạn đọc ngay sau bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ

Thuốc chữa bệnh trĩ được chia thành 2 loại chính: Thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, bên cạnh đó còn có các loại thuốc mỡ để bôi ngoài da. Các loại thuốc này đều có tác dụng làm giảm sưng đau, chống viêm nhiễm, hạn chế sự tăng nặng của bệnh trĩ.

-Thuốc uống: Thuốc có tính thẩm thấu nhanh, tác động trực tiếp vào tĩnh mạch bị tổn thương, từ đó làm giảm sưng, phù nề búi trĩ, hạn chế sung huyết chảy máu. Tùy vào từng tình trạng bệnh của mỗi người mà có phác đồ điều trị thuốc phù hợp. Việc sử dụng thuốc uống cần tuân theo sự chỉ định của các bác sỹ để tránh những tác dụng phụ.

-Thuốc đặt hậu môn: Những loại thuốc này thường có tác dụng giảm đau rất nhanh, chống viêm, làm lành thành mạch… Do những loại thuốc này, người bệnh đặt trực tiếp vào hậu môn nên cũng sẽ gây ra một số tác dụng phụ. Người bệnh cần tuyệt đối sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ để tránh những biến chứng.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Với câu hỏi “Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?” các bác sỹ khẳng định: Thuốc điều trị bệnh trĩ chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh, giảm sưng đau, chống viêm nhiễm, hạn chế sự tăng nặng của bệnh trĩ chứ không có khả năng chữa trị trĩ triệt để.

-Việc dùng thuốc thường không có tính triệt để cao và chỉ mang tính tạm thời: Việc dùng thuốc không có tác dụng làm cho búi trĩ, tổn thương ở tĩnh mạch biến mất. Khi dùng thuốc có thể những triệu chứng như đau rát, chảy máu ở hậu môn biến mất, nhưng khi bạn dùng thuốc những triệu chứng đó lại quay trở lại.

-Thuốc điều trị bệnh trĩ chỉ áp dụng cho bệnh trĩ mới hình thành: Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Không áp dụng cho bệnh trĩ giai đoạn nặng. Ở giai đoạn đầu của bệnh, dùng thuốc sẽ hạn chế sự tăng nặng của bệnh trĩ. Tuy nhiên, người bệnh cần tuân theo sự chỉ định của bác sỹ.

-Thời gian điều trị trĩ bằng thuốc thường kéo dài: Việc dùng thuốc trong một thời gian dài sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến chức năng của gan và thận. Người bệnh sẽ tốn nhiều thời gian, chí phí cho cách điều trị này.

- Tự ý dùng thuốc gây hại cho sức khỏe: Việc dùng thuốc nếu không được các bác sỹ tư vấn liều dùng, cách dùng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Người bệnh nếu tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà, sử dụng bừa bãi, bệnh không những k có dấu hiệu suy giảm mà còn diễn biến phức tạp khó lường.

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Các bác sỹ khẳng định lại, thuốc không thể chữa khỏi được bệnh trĩ. Việc dùng thuốc cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sỹ nếu người bệnh không muốn bệnh trĩ ngày càng diễn biến phức tạp và khó điều trị hơn.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám chuyên khoa Hậu Môn Trực Tràng

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sử dụng phương pháp điều trị trĩ an toàn, hiệu quả, đáng tin cậy, đó chính là phương pháp HCPT. Với phương pháp này, người bị bệnh trĩ không cần dùng thuốc (Tùy từng tình trạng bệnh), không có tác dụng phụ, ít biến chứng, tránh tái phát.

Trên đây là một số thông tin mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ về vấn đề “Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?”. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đặt lịch thăm khám trực tiếp với các bác sỹ, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về bệnh.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!