Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Bị bệnh trĩ cách chữa trị như thế nào?

Bị bệnh trĩ cách chữa trị như thế nào?

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 469 lượt bình chọn

“Bị bệnh trĩ cách chữa trị như thế nào?” là câu hỏi mà Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Để trả lời cho câu hỏi đó, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin sau.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh trĩ hình thành do sự giãn ra quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn phía trên hoặc phía dưới đường lược. Bệnh trĩ có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chủ yếu vẫn do táo bón thường xuyên hoặc đứng, ngồi quá lâu, mang vác quá nhiều vật nặng, gây áp lực quá lớn cho hậu môn.

bị bệnh trĩ chữa trị như thế nào

Bạn đang lo lắng về cách chữa bệnh trĩ

Bị bệnh trĩ cách chữa trị như thế nào?

Căn cứ vào tình trạng bệnh mà các bác sỹ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp. Cụ thể là:

- Bệnh trĩ cách chữa trị bằng phương pháp nội khoa

Bệnh trĩ giai đoạn nhẹ có thể sử dụng thuốc đông y hoặc tây y để giảm bớt triệu chứng đau buốt, ngứa rát… Bệnh nhân có thể sử dụng các bài thuốc dân gian như: Lá rau diếp cá, lá bỏng, nghệ vàng… Những loại thảo dược này rất dễ tìm, đặc biệt, rau diếp cá không chỉ ăn sống, giã nước uống mà bã của nó cũng có thể dùng để đắp vào búi trĩ, giảm đau rát.

Tây y cũng có nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ gồm cả thuốc uống, thuốc bôi và thuốc viên đặt hậu môn.

Lưu ý: Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Cách sử dụng thuốc đông y hay tây y chỉ áp dụng với trường hợp bệnh nhẹ để giảm triệu chứng của bệnh chứ không thể trị được tận gốc bệnh trĩ.

- Bệnh trĩ cách chữa trị bằng tiểu phẫu với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Tiểu phẫu cắt trĩ có đau không? HCPT tiến hành cắt trĩ theo phương pháp mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình cắt trĩ mà sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, thắt nút mạch máu. Dùng dao điện để cắt các tổ chức bị tổn thương nhưng lại không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Đặc biệt, phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, không biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng thành công phương pháp HCPT vào điều trị bệnh trĩ. Với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, chất lượng dịch vụ tốt, cơ sở thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đã chữa trị bệnh trĩ nội thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ.

Hy vọng những thông tin về “bị bệnh trĩ cách chữa trị như thế nào?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!