Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Bị lòi trĩ phải làm sao?

Bị lòi trĩ phải làm sao?

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 922 lượt bình chọn

Chào bác sỹ, tôi năm nay 48 tuổi, bị trĩ nội độ 3 được chẩn đoán từ mấy tháng trước. Bác sỹ cho tôi hỏi bị lòi trĩ phải làm sao, đâu là cách điều trị tốt nhất? Mong bác sỹ giải đáp thắc mắc giúp tôi, cảm ơn bác sỹ!

(Vũ Hùng, 37 tuổi, Hải Phòng)

Chào anh Hùng, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Thắc mắc của anh về vấn đề bị lòi trĩ phải làm sao? sẽ được các bác sỹ chuyên khoa trả lời ngay trong vài viết sau đây.

Bị lòi trĩ phải làm sao?

Bị lòi trĩ phải làm sao?

Triệu chứng lòi búi trĩ

Triệu chứng sa búi trĩ, lòi búi trĩ thường xảy ra ở cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Đó là một trong những dấu hiệu bệnh trĩ gây ra rất nhiều cảm giác khó chịu cho người bệnh. Tùy theo từng mức độ bệnh mà búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn ở mức độ khác nhau từ trĩ độ 2, 3, 4. Cụ thể là:

- Búi trĩ bắt đầu lòi ra ngoài và có thể nhận thấy khi bệnh ở cấp độ 2. Lúc này, búi trĩ thường sa ra ngoài mỗi khi đi đại tiện và tự thụt vào khi đi đại tiện xong.

- Đến giai đoạn 3, búi trĩ lòi hẳn ra ngoài hậu môn sau khi đi đại tiện, nhưng không thể tự co lên mà cần có sự can thiệp mới co lại vào hậu môn được. Trong nhiều trường hợp, búi trĩ lòi ra ngoài ngay khi không đi đại tiện mà bất cứ các tác động nào gây áp lực như khi bạn ngồi xổm, ho mạnh…cũng bị lòi trĩ.

- Trĩ cấp độ 4, búi trĩ lòi ra và nằm hoàn toàn bên ngoài hậu môn và không thể co vào trong dù người bệnh có can thiệp bằng lực. Trĩ độ 4 là tình trạng bệnh đã chuyển về giai đoạn cuối, diễn biến phức tạp gây khó khăn cho việc điều trị.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Bị lòi trĩ phải làm sao?

Để khắc phục tình trạng bị lòi trĩ, anh Hùng cũng như bạn đọc nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời. Anh Hùng nên biết, tình trạng lòi búi trĩ tức là bệnh trĩ đang chuyển biến lên cấp độ nặng. Vì thế, anh cần đi chữa trị bệnh kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm như: Sa, nghẹt búi trĩ, thiếu máu, hoại tử và ung thư hậu môn.

Bị lòi trĩ phải làm sao? Hiện nay, phương pháp điều trị lòi búi trĩ an toàn, hiệu quả, tránh tái phát đó chính là HCPT. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh. Phương pháp này có những ưu điểm như: Thời gian điều trị ngắn, không đau, an toàn, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn...

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị bệnh, anh Hùng nên thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống đủ chất, uống nhiều nước, bổ sung thực phẩm nhuận tràng, thực phẩm nhiều chất xơ cho cơ thể. Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn sau mỗi lần đi đại tiện, đi vệ sinh hàng ngày vào một khung giờ cố định và tránh việc rặn mạnh....

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Bị lòi trĩ phải làm sao?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!