Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Biến chứng trĩ ngoại

Biến chứng trĩ ngoại

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 162 lượt bình chọn

Biến chứng trĩ ngoại gây ra cho người bệnh không ít những bất tiện, đặc biệt là có thể gây ra ung thư trực tràng, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vậy biến chứng trĩ ngoại như thế nào? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau.

Biến chứng trĩ ngoại

Biến chứng trĩ ngoại

Biến chứng trĩ ngoại

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Bệnh trĩ ngoại nếu không được phát hiện và điều trị đúng phương pháp sẽ để lại rất nhiều biến chứng trĩ ngoại nguy hiểm. Cụ thể là:

- Tắc mạch trĩ ngoại: Khi các tĩnh mạch bị vỡ ra hình thành nên các cục máu đông gây tắc mạch máu tại búi trĩ. Đối với những người thường xuyên mang vác đồ nặng, phụ nữ sau khi sinh, người có thói quen rặn mạnh khi đi ngoài… khiến cho vùng hậu môn chịu áp lực nặng rất dễ bị tắc mạch trĩ ngoại. Nếu như cục máu đông này không được loại bỏ thì sau một thời gian sẽ hình thành một lớp màng mỏng gắn chặt vào thành hậu môn, rất khó bóc tách và có nguy cơ hoại tử.

- Hoại tử búi trĩ: Hiện tượng này xảy ra khi búi trĩ bị sa ra ngoài và không thể ấn ngược vào trong được. Khi đi khám bác sỹ có thể dễ dàng quan sát các búi trĩ này có đặc điểm là phù nề, sưng tấy, dùng tay ấn vào có cảm giác lõm và có dấu hiệu hoại tử. Khi búi trĩ bị hoại tử, bệnh nhân thường cảm thấy khó chịu khi vận động, dễ chảy máu khi đại tiện và nguy cơ nhiễm trùng rất lớn.

- Bội nhiễm: Do nằm ở hậu môn nên dù vệ sinh sạch sẽ song người bệnh vẫn có nguy cơ bị bội nhiễm lớn. Đặc biệt, chị em phụ nữ do cấu tạo của hậu môn lại rất gần với cơ quan sinh dục nên vi khuẩn ở hậu môn dễ phát triển, tấn công gây ra viêm nhiễm phụ khoa.

- Nguy cơ ung thư: Đây là biến chứng của bệnh trĩ ngoại nguy hiểm nhất. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh trĩ ngoại có thể phát triển thành ung thư, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Từ những biến chứng bệnh trĩ ngoại nguy hiểm trên của bệnh trĩ ngoại, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Khi thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh trĩ ngoại, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm vấn bệnh. Tại đây, các bác sỹ sẽ làm các xét nghiện chẩn đoán bệnh, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Điều trị trĩ ngoại tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng kỹ thuật HCPT vào điều trị bệnh trĩ ngoại. Kỹ thuật xâm lấn HCPT là tiểu phẫu không sử dụng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, có khả năng kiểm soát tốt, không gây ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt, làm lành hiệu quả các tổn thương ở hậu môn mà vẫn mang lại nét thẩm mỹ cho vùng được hỗ trợ điều trị. Hơn nữa, phương pháp này còn chữa khỏi bệnh đối với cả những trường hợp bệnh trĩ ngoại lâu năm và đã từng điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy. Do đó, bạn có thể yên tâm khi tới đây thăm khám và điều trị.

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Hy vọng những thông tin về biến chứng trĩ ngoại mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!