Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Biểu hiện của các cấp độ bệnh trĩ

Biểu hiện của các cấp độ bệnh trĩ

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 890 lượt bình chọn

Các cấp độ bệnh trĩ thường thể hiện mức độ nguy hiểm của bệnh. Thông thường bệnh trĩ chia là 4 cấp độ, mỗi cấp độ lại có những biểu hiện và biến chứng khác nhau. Vậy, các cấp độ bệnh trĩ biểu hiện như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ thông tin tới bạn đọc về vấn đề này.

Dấu hiệu các cấp độ bệnh trĩ

Dấu hiệu các cấp độ bệnh trĩ

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng, được hình thành do căng dãn quá mức một hay nhiều tĩnh mạch trĩ trên và dưới hậu môn. Có 3 loại trĩ đó là: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Trĩ nội và trĩ ngoại lại được chia ra thành 4 cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ lại có những biểu hiện và biến chứng không giống nhau. Riêng trĩ hỗn hợp không được chia thành cấp độ, vì bệnh đã ở giai đoạn nguy hiểm và là cấp độ cao nhất của bệnh trĩ. Người bệnh khi thấy những dấu hiệu bệnh trĩ thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chữa bệnh ngay từ cấp độ 1 để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Các cấp độ bệnh trĩ biểu hiện như thế nào?

Dù trĩ nội hay trĩ ngoại thì cũng có 4 cấp độ khác nhau mà người bệnh cần nắm rõ. Thông thường các cấp độ bệnh trĩ thường thể hiện mức độ nguy hiểm của bệnh. Bệnh trĩ cấp độ 1,2 là giai đoạn đầu của bệnh, khi đó cơ thể có những triệu chứng bệnh trĩ rõ ràng nhưng biến chứng bệnh gây ra chưa gây nguy hiểm tới người bệnh. Khi bệnh chuyển biến nặng lên cấp độ 3,4 thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường.

Bệnh trĩ cấp độ 1

Ở cấp độ 1, người bệnh chỉ thấy có hiện tượng đi ngoài ra máu, máu chảy ra rất ít nên khó phát hiện, búi trĩ lúc này chưa hề sa ra ngoài.

Bệnh trĩ cấp độ 2

Ở giai đoạn này, bệnh nhân vẫn tiếp tục thấy hiện tượng chảy máu ở hậu môn, máu lúc này vẫn chảy ít nhưng có thể nhìn thấy được. Khi đi đại tiện, ở hậu môn xuất hiện cục thịt thừa nhỏ bằng hạt đỗ, đó là búi trĩ. Tuy nhiên, lúc này búi trĩ có thể tự co vào trong được.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Bệnh trĩ cấp độ 3

Đại tiện vẫn tiếp tục chảy máu, máu lúc này chảy ra nhiều hơn, thành từng giọt. Búi trĩ to dần lên và liên tục sa ra ngoài, người bệnh cần dùng tay đẩy vào trong thì búi trĩ mới có thể co vào được.

Bệnh trĩ cấp độ 4 (Giai đoạn cuối bệnh trĩ)

Máu chảy ra nhiều, thành từng tia khi đi đại tiện. Búi trĩ sa hẳn ra ngoài và không thể co vào trong được, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, viêm nhiễm hậu môn và có thể dẫn đến hoại tử do nghẹt búi trĩ.

Các cấp độ của bệnh trĩ trên thường gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh như: Mất máu (Hoa mắt, chóng mặt, choáng, ngất, tim đập nhanh,…), viêm nhiễm hậu môn, nghẹt búi trĩ, nứt kẽ hậu môn,… Nguy hiểm nhất có thể dẫn tới ung thư hậu môn – trực tràng.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Bác sỹ khuyên người bệnh, khi thấy những dấu hiệu bệnh trĩ như trên thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, xét nghiệm chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh đang ở cấp độ nào để có hướng điều trị phù hợp. Bệnh trĩ cần được chữa ngay từ những giai đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sử dụng phương pháp HCPT trong điều trị bệnh trĩ. Đây là phương pháp an toàn, tiên tiến, hiện đại trên thế giới và có thể chữa khỏi bệnh trĩ ngay lần điều trị đầu. Người bệnh có thể an tâm khi đến chữa trị tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Các cấp độ bệnh trĩ biểu hiện như thế nào?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 hay địa chỉ 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội các bác sỹ sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!