Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Biểu hiện trĩ ngoại và cách chữa trị

Biểu hiện trĩ ngoại và cách chữa trị

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 824 lượt bình chọn

Biểu hiện trĩ ngoại và cách chữa trị là gì? Vốn là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Người bệnh cần nắm rõ được những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại để phát hiện sớm ra bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời. Vậy, biểu hiện trĩ ngoại và cách chữa trị như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Biểu hiện trĩ ngoại và cách điều trị

Biểu hiện trĩ ngoại và cách điều trị

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại là tình trạng chùm tĩnh mạch hậu môn bị giãn, gấp khúc ở bên dưới đường lược tạo thành búi trĩ và sa trệ ra bên ngoài hậu môn. Trĩ ngoại thường sưng tấy, ngứa ngáy và khiến người bệnh chịu nhiều kích thích khi đi đại tiện.

Người bệnh khi thấy những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại sau đây thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám:

- Đại tiện ra máu: Đây là triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ ngoại. Triệu chứng này thường rất âm thầm, người bệnh chỉ phát hiện khi thấy máu thấm ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân khi đi đại tiện. Càng về sau máu chảy càng nhiều, thành từng giọt từng tia hoặc cục máu đông.

- Khó chịu, đau quanh hậu môn: Người mắc bệnh trĩ ngoại có cảm giác đau đớn rõ rệt, đôi khi có các triệu chứng đau toàn thân. Khi đi đại tiện hoặc vận động mạnh cũng khiến hậu môn bị đau rát rất khó chịu.

- Sa búi trĩ: Búi trĩ ngoại hình thành bên ngoài hậu môn, người bệnh có thể thấy rõ búi trĩ khi đi đại tiện.

- Hậu môn sưng to, xung huyết: Phần da ở các nếp gấp hậu môn bị xung huyết, sưng to, có một lượng nhỏ chất bài tiết đọng lại.

Bệnh trĩ ngoại và những vấn đề bạn cần biết

Các bác sỹ khuyên người bệnh, nên nhanh chóng chữa trị dứt điểm bệnh trĩ ngoại, vì nếu để lâu trĩ ngoại có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người bệnh như: Thiếu máu trầm trọng, sa, nghẹt búi trĩ, ung thư hậu môn, viêm nhiễm hậu môn, nhiễm trùng máu...

Cách chữa trị bệnh trĩ ngoại

Để biết cách chữa trị bệnh trĩ ngoại phù hợp với từng tình trạng bệnh, trước hết người bệnh cần phải biết được bệnh trĩ ngoại của mình đang ở mức độ nào (độ 1,2,3,4) bằng cách đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám. Từ đó, dựa vào bệnh án của từng người, bác sỹ sẽ đưa ra cách chữa trị bệnh trĩ ngoại phù hợp nhất.

- Chữa bệnh trĩ ngoại bằng thuốc: Những loại thuốc chữa trĩ ngoại có tác dụng co búi trĩ, hạn chế sự tăng nặng của bệnh, giảm đau, giảm sưng viêm hiệu quả. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có tác dụng với bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu và không thể chữa bệnh trĩ ngoại dứt điểm được. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà, việc dùng thuốc cần tuân theo chỉ định của bác sỹ về liều dùng và cách dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

- Chữa trĩ ngoại bằng phương pháp ngoại khoa: Phương pháp chữa trĩ ngoại hiệu quả nhất hiện nay đó chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Đây là cách chữa trĩ ngoại hiệu quả, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ ngoại bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại và cách chữa trị”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!