Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Các cấp độ trĩ ngoại

Các cấp độ trĩ ngoại

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 579 lượt bình chọn

Các cấp độ trĩ ngoại là vấn đề bệnh nhân cần tìm hiểu để có phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại phù hợp với từng giai đoạn bệnh. Vậy, các cấp độ trĩ ngoại là gì? Sau đây, bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

các cấp độ bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại bao gồm những giai đoạn nào?

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là căn bệnh về hậu môn – trực tràng thường gặp. Căn bệnh phiền toái này do các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn, gấp khúc ở phía dưới đường lược, tạo thành búi trĩ. Nếu không phát hiện bệnh và chữa trị bệnh sớm, sẽ khiến búi trĩ sưng, phù nề, chảy dịch gây đau đớn, thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn và giảm ham muốn tình dục…

Bệnh trĩ ngoại và những vấn đề bạn cần biết

Các cấp độ trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 cấp độ khác nhau, tương đương với 4 giai đoạn của bệnh.

- Trĩ ngoại độ 1: Đây là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ ngoại. Lúc này, các búi trĩ đang trong quá trình phát triển, do đó, chúng không bị sa ra bên ngoài. Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ có hiện tượng đại tiện ra máu.

- Trĩ ngoại độ 2: Ở giai đoạn này, bũi trĩ bắt đầu có hiện tượng sa ra phía ngoài hậu môn. Tuy nhiên, nó vẫn có thể tự thụt vào sau khi đại tiện xong.

- Trĩ ngoại độ 3: Lúc này, bệnh đã ở giai đoạn khá nặng, búi trĩ sa hẳn ra phía ngoài hậu môn, không thể tự thụt vào mà người bệnh phải dùng lực tác động, búi trĩ mới có thể thu vào.

- Trĩ ngoại độ 4: Đây là giai đoạn cuối cùng và cũng là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ ngoại. Các búi trĩ lúc này hoàn toàn ở phía ngoài của hậu môn, không thể thu vào được. Ở giai đoạn này, nếu người bệnh không có biện pháp can thiệp kịp thời, có thể dẫn tới ung thư trực tràng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Ở mỗi giai đoạn khác nhau, bệnh trĩ ngoại lại có những triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên, triệu chứng đau, chảy máu khi đi đại tiện là phổ biến nhất ở tất cả các bệnh nhân bị trĩ.

Có thể thấy, trĩ ngoại là căn bệnh rất nguy hiểm. Do đó, khi phát hiện bản thân có các triệu chứng của bệnh trĩ ngoại, bạn hãy tới ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để chúng tôi giúp bạn thoát khỏi phiền toái do bệnh gây ra.

cấp độ trĩ ngoại chữa ở đâu

Cùng chúng tôi đẩy lùi căn bệnh trĩ ngoại sớm nhất

Hiện tại, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng liệu pháp HCPT điều trị an toàn, nhanh chóng và hiệu quả căn bệnh trĩ ngoại. Áp dụng công nghệ của Mỹ, liệu pháp HCPT đã giúp hỗ trợ chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh về hậu môn - trực tràng. Liệu pháp này có nhiều ưu điểm như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “ Các cấp độ trĩ ngoại ”. Nếu bạn muốn thăm khám hay đặt lịch tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc giúp bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!