Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Các triệu chứng của bệnh trĩ nội

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 346 lượt bình chọn

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội là cơ sở để bệnh nhân nhận biết bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Nhằm giúp bạn đọc có những thông tin về triệu chứng bệnh trĩ nội, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin về bệnh qua bài viết sau.

các triệu chứng của bệnh trĩ nội

Trĩ nội gây đau đớn và nhiều phiền toái cho người bệnh

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội là hiện tượng các tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn ra quá mức, phình to lên, hình thành nên búi trĩ ở trong hậu môn, phía trên đường lược. Bệnh trĩ nội có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, với mọi đối tượng, đặc biệt là với những đối tượng đứng lâu, ngồi nhiều, mang vác vật nặng như: Dân văn phòng, lái xe, công nhân, phụ nữ mang thai và sinh con…

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội

Các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Triệu chứng của bệnh trĩ nội được biểu hiện qua 3 giai đoạn. Cụ thể là:

- Giai đoạn 1: Trong giai đoạn này, triệu chứng chủ yếu của bệnh trĩ nội là đi ngoài ra máu. Lượng máu có thể nhiều ít hoặc nhiều tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người. Lúc đầu, lượng máu thường rất ít, chỉ có thể thấy những vết máu trên giấy vệ sinh hoặc lẫn vào phân. Về sau, lượng máu tăng dần, máu ra nhỏ giọt hoặc thành tia.

- Giai đoạn 2: Bệnh trĩ nội trong giai đoạn 1 không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với những triệu chứng nặng hơn. Ngoài đại tiện ra máu, người bệnh còn thấy búi trĩ sa ra ngoài và có thể tự co vào trong hậu môn.

- Giai đoạn 3: Búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên hơn, không có khả năng co lại, phải có tác động từ bên ngoài mới có thể đẩy vào bên trong hậu môn.

- Giai đoạn 4: Búi trĩ sa ra ngoài ngay cả khi bạn không đi đại tiện và không thể đẩy vào bên trong được. Bệnh nhân thường xuyên cảm thấy hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu…

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Những nguy hiểm của bệnh trĩ nội

Khi mắc bệnh trĩ nội mà không được điều trị kịp thời, đúng phương pháp, người bệnh sẽ phải đối mặt với một số biến chứng nguy hiểm của bệnh như:

- Thiếu máu: Bệnh trĩ nội gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu, lượng máu tăng dần tùy vào mức độ bệnh của mỗi người, lâu ngày dẫn đến hiện tượng thiếu máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

- Ung thư trực tràng: Lượng dịch nhầy ở hậu môn tiết ra nhiều sẽ kích thích các tế bào ung thư ở hậu môn phát triển. Bạn cần cẩn trọng với biến chứng này, vì lâu dần nó có thể đe dọa đến tính mạng của bạn.

- Nghẹt: Các búi trĩ bị sưng phù, chuyển thành màu xám hay nâu đỏ thì có thể đang bắt đầu bị hoại tử, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân.

- Tắc mạch: Các búi trĩ ngày càng sưng to, sa ra ngoài hậu môn nhiều khiến cho người bệnh cảm thấy đau dữ dội do những cục máu bị đông lại ở trong lòng mạch máu gây nên.

- Viêm nhiễm hậu môn: Các búi trĩ sa hết ra ngoài tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại trong môi trường xung quanh vùng hậu môn thâm nhập và phát triển gây nên tình trạng ngứa rát và viêm nhiễm vùng hậu môn.

- Bội nhiễm: Dịch nhầy hậu môn tiết ra nhiều gây ngứa ngáy, viêm nhiễm lan rộng ra các vùng xung quanh hậu môn.

Bệnh trĩ nếu không được điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trên. Vì vậy, khi có những dấu hiệu bất thường ở hậu môn, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị bệnh.

các triệu chứng của bệnh trĩ nội

Địa chỉ điều trị bệnh hậu môn- trực tràng tốt nhất Hà Nội

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị bệnh trĩ nội. HCPT có nhiều ưu điểm vượt trội như: Thời gian điều trị ngắn, hiệu quả, an toàn, không đau, không biến chứng, ít chảy máu… Với việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT mà phòng khám đã điều trị bệnh thành công cho rất nhiều bệnh nhân và nhận được sự tin tưởng của nhiều người ở Hà Nội cũng như các tỉnh thành phía Bắc lân cận.

Hy vọng những thông tin về các triệu chứng của bệnh trĩ nội mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!