Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội THÔNG TIN BỆNH TRĨ NỘI BẠN CẦN BIẾT

THÔNG TIN BỆNH TRĨ NỘI BẠN CẦN BIẾT

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 924 lượt bình chọn

Bệnh trĩ nội là gì? Trĩ nội không phải là một bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại là nguyên nhân chính gây ra những phiền toái hàng ngày, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của người bệnh. Sau đây, các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin về bệnh trĩ nội.

Bệnh trĩ nội là gì?

 

Bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là gì? Bệnh trĩ nội là một bệnh lý thuộc vùng hậu môn - trực tràng. Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ thấy các búi trĩ hình thành và phát triển ở bên trong hậu môn, gây ra nhiều phiền toái và khó khăn.

Bệnh trĩ nội ở mức độ nhẹ, búi trĩ có thể tự thụt vào bên trong, nhưng khi bệnh kéo dài thì các búi trĩ sẽ bị sa hẳn xuống, không thể tụt vào bên trong.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Các cấp độ cụ thể của bệnh trĩ nội

Các cấp độ của trĩ nội là gì? Theo các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Trĩ nội được chia thành 4 cấp độ với những dấu hiệu nhận biết khác nhau như:

Trĩ nội được chia ra làm 4 cấp độ

Trĩ nội độ 1: Búi trĩ xuất hiện bên trong lòng hậu môn, khó nhận biết, ngay cả khi thăm khám bằng tay. Đại tiện ra máu là triệu chứng chính.

Trĩ nội độ 2: Búi trĩ sa thấp hơn, nằm thập thò ở bên trong hậu môn. Khi rặn hay đi cầu, búi trĩ có thể sa ra ngoài và tự thụt vào.

Trĩ nội độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi cầu, khi ngồi xổm hay cả đi lại nhiều, khó thụt vào, phải dùng tay đẩy búi trĩ vào bên trong.

Trĩ nội độ 4: Búi trĩ thường xuyên nằm ngoài hậu môn. Không thể dùng tay để đẩy vào bên trong hậu môn.

Những nguy hiểm do trĩ nội gây ra

Khi mắc bệnh trĩ nội, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với một số nguy hiểm sau:

Những nguy hiểm từ bệnh trĩ nội

  • Nghẹt búi trĩ:

Các búi trĩ nội khi sa ra khỏi hậu môn thường bị tắc bởi các cơ vòng, ngăn cản sự lưu thông của tĩnh mạch, trong khi động mạch vẫn không ngừng đưa máu vào sẽ khiến các búi trĩ cứng hơn, gây đau và khó thụt vào hậu môn.

  • Hoại tử gây viêm nhiễm:

Các búi trĩ sau khi bị nghẹt sẽ rất dễ bị hoại tử, nếu nghiêm trọng có thế gây ra nhiễm trùng máu. Ngoài ra, nghẹt búi trĩ còn gây ra nhiều cấp độ viêm nhiễm khác nhau.

  • Thiếu máu:

Khi mắc bệnh trĩ nội, người bệnh có triệu chứng đi ngoài ra máu. Tình trạng này diễn ra thường xuyên mà không được bổ sung thêm sắt sẽ gây ra tình trạng thiếu máu cho người bệnh.

  • Rối loạn chức năng hậu môn:

Bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra co hậu môn, gây khó khăn đi đại tiện. Ngoài ra, có thể gây xâm lấn vào các cơ dễ gây ra đại tiện không tự chủ.

  • Tạo điều kiện cho các bệnh ngoài da hình thành:

Búi trĩ sa ra ngoài gây giãn cơ, dịch nhầy tiết ra hậu môn nhiều gây kích thích lên da hậu môn, gây ngứa và các bệnh ngoài da.

  • Rối loạn thần kinh:

Gây ra đau lưng dưới, đau nhức xương và gây ra rối loạn thần kinh phản xạ tiết niệu.

  • Gây nhiễm trùng máu:

Bệnh trĩ nội khi hình thành sẽ xuất hiện các trệu chứng như: Xuất huyết, vi khuẩn, độc tố, mủ... Những độc tố này dần dần xâm nhập vào máu và gây ra nhiễm trùng máu.

Ngoài ra, bệnh trĩ nội có thể gây ra viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới, đặc biệt là với các bà mẹ mang thai.

Điều trị bệnh trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phương pháp HCPT điều trị trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã khám và chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ, trong đó có bệnh trĩ nội. Phòng khám đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ nội, với việc sử dụng phương pháp này, bệnh nhân hoàn toàn có thể tin tưởng vì: Hiệu quả điều trị cao, nhanh chóng, không gây đau, an toàn, ít chảy máu, hạn chế các biến hứng và sự tái phát của bệnh ở hậu môn…

Trên đây là một số thông tin mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho bạn đọc tham khảo về “thông tin bệnh trĩ nội bạn cần biết”. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đặt lịch thăm khám, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!