Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Cách cầm máu khi bị trĩ tốt nhất?

Cách cầm máu khi bị trĩ tốt nhất?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 913 lượt bình chọn

Khi bị bệnh trĩ, người bệnh sẽ có triệu chứng đi ngoài ra máu, máu có thể chảy ra rất nhiều khiến người bệnh mất máu. Vậy, cách cầm máu khi bị trĩ như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ thông tin về vấn đề này tới bạn đọc.

Cầm máu khi bị trĩ như thế nào?

Cầm máu khi bị trĩ như thế nào?

Biểu hiện bệnh trĩ chảy máu

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến vùng hậu môn – trực tràng, mà ai cũng có thể mắc phải. Bệnh được hình thành do sự giãn nở quá mức của các đám tĩnh mạch trĩ vùng hậu môn. Những người có nguy cơ mắc trĩ cao là những người có thói quen xấu trong sinh hoạt hằng ngày như: Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn nhiều đồ cay nóng, uống ít nước, lười vận động….

Biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ, đó chính là triệu chứng đi ngoài ra máu. Ban đầu, máu chảy ra ít, người bệnh chỉ thấy máu dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân nên rất khó phát hiện. Về sau, khi bệnh trĩ phát triển nặng hơn thì máu chảy ra nhiều hơn, chảy thành từng giọt, từng tia. Nhiều trường hợp máu chảy ra ngoài ngay cả khi không đi đại tiện.

Nếu người bệnh không đi điều trị bệnh trĩ kịp thời thì sẽ dẫn đến tình trạng mất máu nghiêm trọng, gây chứng suy giảm trí nhớ, hoa mắt, chóng mặt, choáng, ngất, sốc… Rất nguy hiểm với những người phải làm việc trên cao hoặc tham gia giao thông trên đường.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Cách cầm máu khi bị trĩ

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Cách cầm máu khi bị trĩ thường sử dụng những bài thuốc dân gian để cải thiện tình trạng mất máu, giúp co búi trĩ, hạn chế sưng viêm. Tuy nhiên, cách này chỉ là giải pháp tạm thời. Để chấm dứt tình trạng trĩ chảy máu, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh trĩ ngay từ giai đoạn đầu để hạn chế mất máu.

Cách cầm máu khi bị trĩ thường dùng là

1. Cầm máu khi bị trĩ bằng lá trầu không

Bạn có thể lấy lá trầu không đun lên lấy nước và xông hậu môn khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày. Lá trầu không giúp người bệnh cầm máu khi bị trĩ, thanh nhiệt cơ thể, giải độc…

2. Sử dụng lá mồng tơi, rau diếp cá

Người bệnh nên giã nhuyễn lá mồng tơi hoặc rau diếp cá đắp thẳng vào búi trĩ. Ngoài ra, bạn nên bổ sung rau diếp cá trong bữa ăn hằng ngày. Rau mồng tơi và rau diếp cá có tính hàn nên giúp người bệnh hạn chế được tình trạng nóng trong cơ thể, thông đại tiện, tránh táo bón và cầm máu rất tốt.

Sử dụng rau diếp cá để cầm máu

Sử dụng rau diếp cá để cầm máu

3. Cách cầm máu khi bị trĩ bằng lá ngải cứu

Bạn có thể sử dụng lá ngải cứu, cây cỏ mực, lá sen, giã thật nhuyễn những thành phầm trên và đem hãm lấy nước uống hằng ngày, bã thì có thể đắp trực tiếp vào hậu môn. Cách làm này giúp cầm máu khi bị trĩ rất hiệu quả.

Như đã chia sẻ ở trên, cách cầm máu khi bị bệnh trĩ bằng các bài thuốc dân gian chỉ là giải pháp tạm thời, hạn chế mất máu cho người bệnh. Để chấm dứt tình trạnh mất máu cũng như chữa khỏi bệnh trĩ, người bệnh nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị bệnh.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ. HCPT tiến hành cắt trĩ theo phương pháp mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình cắt trĩ, mà sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, thắt nút mạch máu. Đặc biệt, phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, không biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Cách cầm máu khi bị trĩ hiệu quả”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!