Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NỘI DÂN GIAN

CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ NỘI DÂN GIAN

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 982 lượt bình chọn

Cách chữa bệnh trĩ nội dân gian là cách chữa trị đơn giản, có thể giảm được các triệu chứng đau rát, ngứa ngáy mà bệnh gây ra. Vậy có những cách chữa bệnh trĩ nội dân gian nào? Bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cách chữa bệnh trĩ nội dân gian

Bệnh trĩ nội là một trong các bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng. Người mắc bệnh trĩ nội thường có tâm lý e ngại khi đi khám và điều trị bệnh nên thường tìm đến các bài thuốc dân gian. Sau đây là một số cách chữa bệnh trĩ nội dân gian.

  • Chữa bệnh trĩ nội bằng đu đủ xanh

Đu đủ xanh

Chọn đu đủ phải còn tươi và nhiều nhựa. Trước giờ ngủ, bổ đôi quả đu đủ buộc úp 2 nửa quả vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Sau vài ngày thuốc sẽ phát huy tác dụng tốt với các búi trĩ.

  • Chữa bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá

Rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ nội bằng phương pháp dân gian từ rau diếp cá rất đơn giản, nó được coi là thần dược chữa bệnh trĩ nội. Nên sử dụng nhiều rau diếp cá trong khẩu phần ăn. Bạn có thể sử dụng rau diếp cá để ăn sống, khi ăn sống, cần rửa sạch và ngâm với nước muối loãng trước khi ăn để đảm bảo không có vi khuẩn. Không những vậy, rau diếp cá cũng có thể nấu lên để xông, nước nguội có thể để ngâm hoặc rửa hậu môn. Bã của rau diếp cá còn có có thể đắp vào búi trĩ.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

  • Chữa bệnh trĩ nội bằng rau mùi

Rau mùi

Đây là cách chữa bệnh trĩ nội dân gian rất tốt đối với bệnh trĩ nội giai đoạn đầu. Rau mùi rửa sạch, đun sôi, sử dụng để xông hậu môn.

  • Chữa bệnh trĩ nội bằng quả mã thầy

Quả mã thầy

Quả mã thầy có tính mát, rất tốt cho việc thanh nhiệt giải độc và có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội. Củ mã thầy gọt sạch, nấu sôi cùng với nước đường khoảng 1 giờ. Ăn liên tục trong 3 ngày sẽ có kết quả tốt.

  • Chữa bệnh trĩ nội bằng quả sung

Quả sung

Sung rửa sạch có thể ăn sống lúc đói hoặc nấu lên để sử dụng. Bạn cũng có thể tận dụng nhựa sung bôi vào chỗ bị trĩ, dùng lá sung nấu lấy nước để ngâm hậu môn. Chữa bệnh trĩ nội giân gian bằng sung có tác dụng tiêu thũng, giảm đau, thích hợp với bệnh nhân trĩ nội sưng đau, ra máu.

Lời khuyên: Các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Cách chữa bệnh trĩ nội dân gian chỉ có tác dụng giảm các triệu chứng của bệnh như đau rát, ngứa ngáy mà không triệt để chữa trị được bệnh. Khi có các dấu hiệu của bệnh trĩ nội, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và nhận phương pháp điều trị thích hợp từ các bác sỹ, không được tự ý sử dụng các bài thuốc hay mua thuốc khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên môn.

Trên đây là một số thông tin mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ về cách chữa bệnh trĩ nội dân gian. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!