Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Cách điều trị bệnh trĩ bằng đông y tại nhà

Cách điều trị bệnh trĩ bằng đông y tại nhà

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 490 lượt bình chọn

Cách điều trị bệnh trĩ bằng đông y tại nhà , với những vị thuốc có từ thiên nhiên, gần gũi với chúng ta, sẽ đem lại những hiệu quả trong việc chữa trị bệnh trĩ. Với mong muốn chia sẻ những thông tin về bệnh trĩ, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ gửi tới bạn đọc những cach dieu tri benh tri bang dong y, để các bạn có thể tham khảo và tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Cách điều trị bệnh trĩ bằng đông y

Cách điều trị bệnh trĩ bằng đông y

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là bệnh lý có liên quan đến các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng. Khi các đám rối tĩnh mạch này giãn nở quá mức cho phép, hoạt động kém, gây ra hiện tượng ứ đọng máu rồi sinh ra trĩ.

Tác hại của bệnh trĩ

Bệnh trĩ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, nó có thể gây ra rất nhiều nguy hại đến người bệnh như:

- Mắc ung thư trực tràng.

- Viêm loét đại trực tràng.

- Tắc, nghẹt các búi trĩ.

- Sa búi trĩ ra ngoài hậu môn.

- Mất nhiều máu.

- Ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và cuộc sống của người bệnh.

Cách điều trị bệnh trĩ bằng đông y tại nhà

Trong đông y có rất nhiều các bài thuốc chữa bệnh trĩ hay, mà người bệnh có thể tham khảo sau:

1. Bài thuốc dùng để uống

- Bài thuốc dùng cho trường hợp có chảy máu, đại tiện đau, táo bón, máu ra từng giọt. Thuốc gồm các vị: Hoa hòe, kinh giới, cỏ nhọ nồi, trắc bá diệp, sinh địa, huyền sâm.

- Bài thuốc dùng cho trường hợp đại tiện ra máu kéo dài, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, tự đổ mồ hôi. Thuốc gồm các vị: Hoàng kì, đẳng sâm, đương quy, bạch truật, trần bì, cam thảo, sài hồ, thăng ma, địa du, hoa hòe, kinh giới.

Đối với những bài thuốc uống này, người bệnh chỉ cần sắc lên và uống theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Kết thúc một liệu trình thuốc, tình trạng bệnh trĩ sẽ thuyên giảm đi rất rõ.

2. Bài thuốc dùng để ngâm rửa hậu môn

- Thuốc gồm các vị: Hoàng bá, ngũ vị tử, kim ngân hoa, hoa kinh giới, phèn phi. Đun 4 vị thuốc cùng với phèn phi dùng để ngâm rửa hậu môn thường xuyên, sẽ giúp tình trạng viêm, sưng, đau và chảy máu giảm đi trông thấy.

Tuy nhiên, những bài thuốc điều trị trĩ bằng đông y kể trên chỉ hỗ trợ quá trình chữa trị và làm thuyên giảm đi các triệu chứng thể hiện ra bên ngoài của bệnh, chứ không có khả năng chữa trị dứt điểm được trĩ. Do đó, khi đã mắc phải bệnh trĩ, bạn cần đến gặp các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được thăm khám và điều trị sớm nhất có thể.

Với việc sử dụng Phương pháp HCPT vào điều trị bệnh trĩ, phòng khám của chúng tôi đã chữa khỏi hoàn toàn cho rất nhiều người bệnh và tự hào là cơ sở y tế uy tín, khám chữa bệnh trĩ chất lượng tại khu vực Hà Nội. Nên bạn có thể an tâm khi tới đây thăm khám và điều trị.

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng hậu môn – trực tràng Hà Nội về vấn đề “Cách điều trị bệnh trĩ bằng đông y”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!