Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội CÁCH NHẬN BIẾT BỆNH TRĨ NỘI

CÁCH NHẬN BIẾT BỆNH TRĨ NỘI

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 516 lượt bình chọn

Cách nhận biết bệnh trĩ nội là cơ sở để các bệnh nhân nhận biết được mình có mắc bệnh trĩ nội hay không. sau đấy các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn cách nhận biết bệnh trĩ nội.

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là chứng bệnh liên quan đến sự phình đại quá mức của các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ, đặc biệt là những người thường xuyên phải đứng lâu, ngồi lâu, mang vác đồ vật nặng…

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Cách nhận biết bệnh trĩ nội

Các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng xin chia sẻ một số thông tin về cách nhận biết bệnh trĩ nội như sau:

Cách nhận biết bệnh trĩ nội

  • Đại tiện ra máu:

Cách nhận biết bệnh trĩ nội đầu tiên là đại tiện ra máu, do tĩnh mạch trĩ bị xung huyết. Tùy theo mức độ của bệnh mà lượng máu khi đi cầu sẽ chảy ra nhiều hay ít. Ở thời kỳ đầu bệnh mới xuất hiện thì lượng máu ra rất ít, bạn chỉ có thể nhìn thấy ở giất vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Nhưng càng về sau, lượng máu sẽ tăng dần, có thể nhỏ giọt hoặc thành tia sau mỗi lần đi cầu, nhiều trường hợp còn thấy xuất hiện cả những cục máu đông tụ lại, rất nguy hiểm.

  • Đau rát hậu môn:

Người bệnh sẽ thấy mức độ đau tăng dần lên mỗi lần đi cầu, do búi trĩ bị tác động hoặc cọ sát khiến thành hậu môn bị tổn thương, gây ra tình trạng đau rát.

  • Ngứa hậu môn:

Dấu hiệu bệnh trĩ nội này xuất hiện và có thể kéo dài từ khi bệnh hình thành tới khi nó gây ra những biến chứng nguy hiểm khác. Vùng da tại hậu môn bị kích ứng do lượng dịch nhầy tiết ra nhiều, ẩm ướt, khó chịu. Tình trạng bệnh này sẽ ngày càng nặng hơn nếu bạn mặc quần quá chặt, gò bó, khó chịu.

  • Sa búi trĩ:

Đây là cách nhận biết bệnh trĩ nội đặc trưng nhất. Ở giai đoạn 1 và 2 thì dấu hiệu sa búi trĩ thường không rõ ràng, chỉ phát hiện được khi đi cầu. Nhưng khi bệnh chuyển nặng hơn, búi trĩ sẽ sa ra ngoài gây nên tình trạng cộm vướng, đau rát cho người bệnh. Càng về sau, búi trĩ càng sa nặng, thậm chí có thể nằm bên ngoài ống hậu môn mà không thể tụt vào bên trong được.

Cách điều trị trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng phương pháp chữa trĩ nội HCPT của Mỹ vào điều trị bệnh trĩ nội. Phương pháp HCPT là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt, làm lành hiệu quả các vết nứt ở hậu môn.

Kỹ thuật HCPT áp dụng điều trị bệnh trĩ

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Đến với phòng khám chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, các thiết bị hỗ trợ điều trị trĩ nội hiện đại, cung cách phục vụ của nhân viên phòng khám luôn nhiệt tình, tâm huyết làm vừa lòng tất cả bệnh nhân.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về cách nhận biết bệnh trĩ nội. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đặt lịch thăm khám, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999, để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!