Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Trĩ nội đi ngoài ra máu không?

Trĩ nội đi ngoài ra máu không?

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 242 lượt bình chọn

“Trĩ nội đi ngoài ra máu không?” đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân. Để giúp họ có được lời giải đáp đúng nhất, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin sau.

Trĩ nội là gì?

Trĩ nội

Trĩ nội là mội trong những bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh trĩ do tĩnh mạch trong ống hậu môn, phía trên đường lược bị rối và sưng, hình thành nên các búi trĩ. Các búi trĩ này có thể lòi ra bên ngoài hậu môn và tự thụt lại được vào bên trong khi ở mức độ nhẹ. Khi bệnh trĩ nội không được chữa trị, nó sẽ chuyển biến nặng hơn, các búi trĩ không thể tự thụt vào trong được ngay cả khi dùng tay đẩy vào.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Trĩ nội đi ngoài ra máu không?

Trĩ nội đi ngoài ra máu không? Theo các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Tình trạng đi ngoài ra máu là biểu hiện chung của những người bị mắc bệnh trĩ nội. Đây là hiện tượng đầu tiên mà mỗi bệnh nhân có thể dễ dàng nhận biết được. Tuy nhiên, không phải lúc nào đi đại tiện cũng ra máu, tình trạng ra máu chỉ xuất hiện khi bị đại tiện khó. Lúc đầu, lượng máu chảy ra rất ít, người bệnh chỉ có thể phát hiện khi thấy vết máu dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Sau một thời gian, máu sẽ chảy ra nhiều hơn, có thể chảy thành giọt và nghiêm trọng hơn là máu có thể chảy thành tia.

Dấu hiệu đầu tiên của trĩ nội là đi ngoài ra máu

Bị trĩ nội đi ngoài ra máu rất nguy hiểm. Cụ thể là:

  • Gây ung thư hậu môn – trực tràng ác tính:

Trĩ nội đi ngoài ra máu nếu không được điều trị kịp thời sẽ kích thích các tế bào ung thư phát triển, gây ung thư trực tràng, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

  • Gây thiếu máu cục bộ và làm giảm trí nhớ ở người bệnh

Mỗi lần đi cầu là người bệnh lại mất một lượng máu đáng kể, có thể dẫn tới các bệnh về đường huyết. Tình trạng này kéo dài gây thiếu máu dẫn đến giảm trí nhớ, đau đầu, giảm cả thị lực. Bệnh nhân thường xuyên cảm thấy cơ thể nặng nhọc, mệt mỏi, đầu óc căng thẳng và nặng hơn có thể ngất xỉu.

  • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc

Khi trĩ nội đi ngoài ra máu, người bệnh lúc nào cũng cảm thấy đau rát, khó chịu, không thoải mái, đồng thời làm mất đi sự tự tin trong giao tiếp dẫn tới chất lượng công việc ngày càng sa sút, hiệu quả làm việc không cao.

Vì vậy, khi thấy hiện tượng đi ngoài ra máu, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh. Sau đó, các bác sỹ sẽ cho bạn biết tình trạng bệnh hiện tại của bạn và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Điều trị trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ nội.

Kỹ thuật HCPT trong điều trị bệnh trĩ

Kỹ thuật HCPT do một công ty đứng đầu Mỹ giới thiệu. HCPT tiến hành cắt trĩ theo phương pháp mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình cắt trĩ mà sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, thắt nút mạch máu. Dùng dao điện để cắt các tổ chức bị tổn thương nhưng lại không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Đặc biệt, phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, không biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

Trên đây là một số thông tin mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ về “trĩ nội đi ngoài ra máu không?”. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!