Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện khó Đại tiện khó và ra máu là bệnh gì?

Đại tiện khó và ra máu là bệnh gì?

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 134 lượt bình chọn

        Đại tiện khó và ra máu là hiện tượng thường thấy vùng hậu môn – trực tràng mà nhiều người mắc phải. Đây là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang mắc một số bệnh lý nguy hiểm. Vậy, đại tiện khó và ra máu là bệnh gì? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Đại tiện khó và ra máu là bệnh gì

Đại tiện khó và ra máu là bệnh gì

Đại tiện khó và ra máu là gì?

        Đại tiện khó và ra máu là hiện tượng bất ổn trong quá trình tiêu hóa, khiến phân khô cứng và khó đẩy ra ngoài. Đại tiện khó khiến người bệnh thường rặn mạnh khi đi đại tiện, thậm chí có trường hợp đại tiện ra máu do hậu môn bị tổn thương. Nhiều người thường lầm tưởng đại tiện khó là táo bón vì có nhiều triệu chứng giống nhau. Tuy nhiên, đây là hai hiện tượng hoàn toàn khác nhau, và đều gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh Đại tiện khó và những vấn đề bạn cần biết

Đại tiện khó và ra máu là bị bệnh gì?

        Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Đi đại tiện khó và ra máu không chỉ đơn thuần là hiện tượng bình thường mà đây còn là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng, cụ thể:

- Bệnh trĩ: Bệnh trĩ gây đại tiện khó ra máu là do triệu chứng sa búi trĩ, búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn, gây tắc nghẽn hậu môn. Chính vì vậy, ảnh hưởng đến chức năng đào thải phân ra ngoài của hậu môn. Bệnh trĩ không chỉ gây đi đại tiện khó mà còn gây đại tiện ra máu, số lượng máu chảy ra nhiều có thể thành giọt hoặc thành tia, gây mất máu trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Nứt kẽ hậu môn: Đại tiện khó khiến người bệnh phải cố gắng rặn mạnh để đẩy khối phân ra ngoài, hiện tượng này xuất hiện thường xuyên khiến hậu môn bị tổn thương, nứt và rách. Vết nứt có thể rỉ máu mỗi lần người bệnh đi đại tiện, khó khép lại và gây đau đớn cho người bệnh.

- Polyp hậu môn: Polyp hậu môn là một dạng tổn thương có hình dạng như khối u do niêm mạc đại tràng hoặc do tổ chức dưới niêm mạc tăng sinh tạo thành. Khối u polyp hậu môn gây chèn ép đường ruột gây tắc nghẽn khiến phân đi qua hậu môn khó khăn và chảy máu.

- Ung thư đại trực tràng: Ung thư đại trực tràng gây đại tiện ra máu, số lượng máu thường chảy ra nhiều. Vì thế người bệnh không nên chủ quan với dấu hiện đại tiện khó và ra máu.

- Bệnh liên quan đến đường tiêu hóa: Một số bệnh đường tiêu hóa đều gây đi đại tiện khó và ra máu, màu sắc máu có thể màu đỏ thẫm gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh.

        Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh: Khi thấy bản thân có dấu hiệu đại tiện khó và ra máu thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây đại tiện khó ra máu, để có phương hướng điều trị kịp thời. Nếu người bệnh ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể tới Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị bệnh. Phòng khám chúng tôi đang sử dụng phương pháp HCPT để điều trị các bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng, là nguyên nhân gây đại tiện khó và ra máu.

Điều trị đại tiện khó tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị đại tiện khó tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

        Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Đại tiện khó và ra máu là bệnh gì?”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về đại tiện khó hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!