Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ bạn cần biết

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ bạn cần biết

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 801 lượt bình chọn

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ là cách người bệnh phát hiện ra bệnh để có cách chữa trị kịp thời.

Không phải ai cũng biết được những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ. Vậy, dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ là gì? Bài viết sau đây, các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp thông tin tới bạn đọc về vấn đề này.

Dấu hiệu bệnh trĩ

Dấu hiệu bệnh trĩ

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ (Hay còn gọi là bệnh lòi dom) là một bệnh lý ở vùng hậu môn - trực tràng, được hình thành do sự giãn nở quá mức các mạch máu, tĩnh mạch trĩ ở hậu môn. Bệnh trĩ gây cảm giác khó chịu, đau rát, ngứa, chảy máu và nặng hơn có thể tiến triển thành ung thư. Bệnh trĩ thường phát triển qua 4 cấp độ, mỗi cấp độ lại gây ra những biến chứng khác nhau đối với sức khỏe người bệnh.

Bệnh trĩ được chia làm 3 loại:

Trĩ nội: Hình thành bên trong ống hậu môn.

Trĩ ngoại: Hình thành bên ngoài ống hậu môn.

Trĩ hỗn hợp: Là sự kết hợp của cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành ở cả bên trong và bên ngoài ống hậu môn.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

Bệnh trĩ do nhiều nguyên nhân gây ra, chủ yếu là do những thói quen không tốt của người bệnh trong sinh hoạt hằng ngày như: Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn nhiều đồ cay nóng, uống ít nước, ít vận động, ngồi hoặc đứng quá lâu…

Người bệnh cần chú ý quan sát những thay đổi bất thường tại cơ thể, kịp thời phát hiện ra những dau hieu nhan biet benh tri sau đây để có cách điều trị bệnh trĩ kịp thời.

- Đại tiện ra máu: Đây là dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ đầu tiên mà người bệnh nên chú ý. Khi đi đại tiện người bệnh sẽ thấy máu tươi chảy ra, ban đầu máu chỉ dính ở giấy vệ sinh, hoặc lẫn trong phân. Về sau, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì máu có thể chảy thành từng giọt, từng tia gây mất máu trầm trọng.

Dấu hiệu bệnh trĩ là đi ngoài ra máu

Bệnh trĩ đại tiện ra máu dấu hiệu bệnh trĩ

- Hậu môn sưng đau, ngứa ngáy: Khi búi trĩ phát triển, hậu môn có cảm giác cộm, dị vật lòi ra ở hậu môn, gây nứt kẽ hâu môn, khiễn cho người bệnh đau đớn, khó chịu.

- Sa búi trĩ: Khi bệnh trĩ chuyển sang cấp độ 2,3 thì búi trĩ sẽ sa ra ngoài. Đây là cách nhận biết bệnh trĩ rõ ràng nhất. Ban đầu, búi trĩ sa ra ngoài nhưng có thể tự thu vào hậu môn được, sau đó búi trĩ sa ra, người bệnh phải dùng tay đẩy vào, cuối cùng búi trĩ sa ra ngoài nhưng không thể tự thu vào được.

- Hậu môn tiết dịch nhầy: Khi búi trĩ hình thành sẽ có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn. Đây là dấu hiệu bệnh trĩ thường thấy khi bệnh trĩ đã phát triển khá nặng.

Thông tin bệnh trĩ bạn cần biết

Mọi người nên nắm rõ nhưng dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ trên để phát hiện ra bệnh một cách chính xác, kịp thời. Tốt nhất, khi thấy những dấu hiệu bất thường tại cơ thể, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, làm các xét nghiệm để chuẩn đoán chính xác bênh. Tránh những biến chứng do bệnh trĩ gây ra như: Thiếu máu, nghẹt búi trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm nhiễm hậu môn, ung thư hậu môn – trực tràng…

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ bạn cần biết”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!