Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Đi cầu ra máu nhỏ giọt là bệnh gì?

Đi cầu ra máu nhỏ giọt là bệnh gì?

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 157 lượt bình chọn

Đi cầu ra máu nhỏ giọt có thể xảy ra ở rất nhiều đối tượng và gây ra rất nguy hiểm. Nếu không được điều trị sớm, nó có thể phát triển thành ung thư trực tràng, gây hại đến tính mạng người bênh.Vậy đi cầu ra máu nhỏ giọt là bệnh gì? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp tới bạn đọc qua bài viết này.

Đi cầu ra máu nhỏ giọt

Đi cầu ra máu nhỏ giọt là bệnh gì?

Đi cầu ra máu nhỏ giọt là bệnh gì? Theo các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Di cau ra mau nho giot là biểu hiện lâm sàng đầu tiên cho thấy bạn đang mắc các bệnh về hậu môn – trực tràng như:

- Táo bón: Khi bị táo bón, người bệnh sẽ thấy hiện tượng đi đại tiện ra máu trước tiên. Máu nhỏ giọt ra có thể kèm theo phân, tuy nhiên lượng máu chảy ra ít hay nhiều còn tùy thuộc vào bệnh tình của bạn.

- Trĩ: Nếu đi cầu mà xuất hiện tình trạng chảy máu, lúc đầu máu chảy ra không nhiều, chỉ dính một ít trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân, về sau máu đỏ tươi chảy nhỏ giọt hoặc thành tia. Rất có thể bạn đã mắc bệnh trĩ, một trong những bệnh nguy hiểm nhất thuộc vùng hậu môn – trực tràng.

- Nứt kẽ hậu môn: Thường là do táo bón gây ra, làm người bệnh phải rặn mạnh để đẩy chất thải ra ngoài. Vô hình chung, khiến cho ống hậu môn bị sưng, phù nề, nứt, rách, dẫn đến hiện tượng đi cầu ra máu nhỏ giọt.

- Polyp hậu môn: Khi mắc bệnh này, người bệnh sẽ đi cầu ra máu tươi với số lượng nhiều, máu chảy thành giọt, thậm chí là thành tia, có thể dẫn đến nguy cơ thiếu máu cục bộ.

- Ung thư trực tràng: Đây là bệnh lý vô cùng nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong rất cao. Bệnh thường có các biểu hiện như: Đi cầu ra máu, máu chảy ra có thể là màu đen hoặc đỏ và đôi khi lẫn theo phân…

Biểu hiện của đi cầu ra máu nhỏ giọt

Đi cầu ra máu nhỏ giọt là hiện tượng xuất huyết khi đi ngoài. Lượng máu có thể ít hoặc nhiều tùy vào mức độ tổn thương của bệnh. Máu có thể lẫn ở phân, giấy vệ sinh hoặc chảy thành giọt, thành tia. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh có các biểu hiện như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, giảm trí nhớ, cơ thể mệt mỏi và suy nhược....

Phương pháp điều trị đi cầu ra máu nhỏ giọt

Trong nhiều năm qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng và điều trị thành công cho hàng nghìn người mắc bệnh đi cầu ra máu nhỏ giọt bằng phương pháp HCPT. Đây là phương pháp hiện đại, tiên tiến với nhiều ưu điểm vượt bậc như:

- An toàn và đáng tin cậy, không gây tổn thương.

- Không sử dụng dao mổ nên người bệnh không bị đau, không chảy máu.

- Thời gian điều trị và hồi phục nhanh, không gây biến chứng.

- Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên không ảnh hưởng các bộ phận lân cận.

- Áp dụng được cho cả người cao tuổi, người bệnh tái phát sau khi sử dụng các phương pháp truyền thống không mang lại kết quả.

- Người bệnh có thể ra về ngay trong ngày và ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng hậu môn – trực tràng Hà Nội về vấn đề “Đi cầu ra máu nhỏ giọt là bệnh gì?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình...

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!