Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Đi đại tiện bị chảy máu hậu môn do đâu?

Đi đại tiện bị chảy máu hậu môn do đâu?

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 477 lượt bình chọn

     Đi đại tiện bị chảy máu hậu môn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh, đặc biệt là có thể gây ra ung thư trực tràng, đe dọa đến tính mạng của họ.

      Để người bệnh có một số thông tin về bệnh, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng xin chia sẻ một số thông tin về nguyên nhân đi đại tiện chảy máu hậu môn để bạn đọc cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

nguyên nhân bị chảy máu hậu môn

Đại tiện ra máu gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh

Đi đại tiện bị chảy máu hậu môn do đâu?

     Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân gây ra  hiện tượng đi đại tiện bị chảy máu hậu môn, người đọc có thể thấy một số nguyên nhân đi đại tiện ra máu như:

- Bệnh trĩ: Bệnh trĩ hình thành do hậu môn chịu một áp lực lớn dẫn tới giãn tĩnh mạch trĩ. Quá trình đi đại tiện, do người bệnh rặn quá mạnh gây ra tình trạng chảy máu hậu môn. Ngoài ra, bệnh trĩ cũng là nguyên nhân gây ra chứng bệnh nứt kẽ hậu môn kèm theo chảy máu khi đi đại tiện. Máu thường có màu đỏ tươi, bám vào giấy vệ sinh hoặc nhỏ giọt.

- Viêm loét đại tràng: Đây là căn bệnh phát triển trong ruột kết và trực tràng. Triệu chứng phổ biến của bệnh viêm loét đại tràng là tiêu chảy xen lẫn với ra máu. Máu từ vết loét phát triển bên trong đường ruột bị viêm.

- Ung thư: Ung thư hậu môn - trực tràng là một loại bệnh phổ biến ở những người lớn tuổi. Đôi khi, chúng cũng có thể ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi hơn. Ung thư hậu môn – trực tràng gây ra tình trạng đi đại tiện ra máu gây suy giảm sức khỏe, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

- Bất thường của ruột: Những bất thường khác nhau ở ruột hoặc thành ruột có thể gây ra chứng chảy máu trực tràng ở trẻ nhỏ.

     Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Đi đại tiện bị chảy máu hậu môn do rất nhiều bệnh lý nguy hiểm gây ra. Vì vậy, khi thấy hiện tượng chảy máu ở hậu môn, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị.

Đi đại tiện chảy máu hậu môn khắc phục như thế nào?

     Hiện nay, để khắc phục chứng đi đại tiện chảy máu hậu môn, người bệnh nên đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Tại đây, sau khi làm các xét nghiệm chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây bệnh, dựa vào bệnh án của từng người mà các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

- Do táo bón thì người bệnh cần thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng thuốc nhuận tràng theo sự chỉ dẫn của các bác sỹ chuyên khoa thì tình trạng bệnh có thể được cải thiện.

- Nếu do các bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng gây nên thì người bệnh phải cần đến sự can thiệp từ các thủ thuật ngoại khoa. Hiện nay, HCPT là phương pháp điều trị các bệnh lý gây ra hiện tượng đại tiện ra máu hiệu quả nhất. Đây là phương pháp có rất nhiều ưu điểm vượt trội như: An toàn, hiệu quả, không đau, không biến chứng, không ảnh hưởng đến các vùng xung quanh hậu môn, không tái phát, thời gian điều trị ngắn, không phải nằm viện…

đi đại tiện bị chảy máu hậu môn

Địa chỉ điều trị đại tiện ra máu

     Hy vọng những thông tin về “đi đại tiện bị chảy máu hậu môn do đâu?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ nguyên nhân gây đại tiện ra máu và có cách chữa trị thích hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999, các bác sỹ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!