Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Đi vệ sinh ra máu là bệnh gì?

Đi vệ sinh ra máu là bệnh gì?

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 127 lượt bình chọn

Đi vệ sinh ra máu là bệnh gì? là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân thắc mắc hiện nay. Với mức độ ảnh hưởng và sự nguy hại lớn. Vậy cụ thể, đi vệ sinh ra máu là bệnh gì? Sẽ được các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ qua bài viết này.

Đi vệ sinh ra máu là bệnh gì?

Đi vệ sinh ra máu là bệnh gì?

Đi vệ sinh ra máu là bệnh gì? Đi vệ sinh ra máu là dấu hiệu nhận biết đầu tiên cho thấy bạn đang mắc các bệnh về hậu môn – trực tràng sau:

- Ung thư trực tràng: Ung thư trực tràng là bệnh lý gây tử vong cao nhất. Những người mắc bệnh này, sẽ có có máu tươi chảy ra theo từng giọt hoặc thành tia khi đi đại tiện và diễn ra trong khoảng thời gian dài.

- Ung thư đại tràng: Ung thư đại tràng hay xảy ra với những người bị đại tiện ra máu kéo dài mà không có biện pháp can thiệp kịp thời. Bệnh có hiện tượng, máu kèm theo khi đi đại tiện ít và thường dính theo phân.

- Viêm loét đại trực tràng: Viêm loét đại trực tràng ngoài hiện tượng đi vệ sinh ra máu còn có các biểu hiện như: Đau bụng, đau âm ỉ và một số trường hợp còn thấy cả chất nhầy lẫn trong phân

- Nứt kẽ hậu môn: Nứt kẽ hậu môn thường do táo bón, làm người bệnh phải cố rặn gây ra nứt kẽ hậu môn, khiến mỗi lần đi vệ sinh đều ra máu đỏ tươi.

- Polyp hậu môn: Polyp hậu môn chỉ có triệu chứng duy nhất là đi vệ sinh ra máu tươi với số lượng nhiều, rất nguy hiểm.

- Trĩ: Trĩ có biểu hiện điển hình là đại tiện ra máu. Ở giai đoạn nhẹ, máu chỉ chảy ít, bám trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Tới khi nặng hơn, sẽ khiến máu từ hậu môn chảy thành giọt, thành tia và kèm theo cảm giác ngứa, rát hậu môn.

Đi vệ sinh ra máu nguy hiểm như thế nào?

- Có thể gây mất máu nhiều: Trường hợp đi vệ sinh ra máu kéo dài sẽ gây ra mất máu cục bộ. Làm người bệnh cảm thấy mệt mỏi, uể oải, không có sức làm việc, tim đập nhanh, hoa mắt, chóng mặt…

- Mắc các bệnh về hậu môn trực tràng: Đi vệ sinh ra máu là dấu hiệu thường gặp nhất của các bệnh về hậu môn trực tràng như: Trĩ, táo bón, tiêu chảy, nứt kẽ hậu môn, viêm nhiễm hậu môn… Nếu không được điều trị sớm, những bệnh này sẽ biến chứng thành ung thư trực tràng.

- Gây ung thư trực tràng: Ung thư trực tràng là biến chứng nặng nề nhất mà đi vệ sinh ra máu gây ra. Bệnh có tỉ lệ tử vong rất cao, nếu không được quan tâm và chữa trị ngay.

Điều trị đi vệ sinh ra máu

Khi đi vệ sinh ra máu, bạn cần đến gặp các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng ngay, để được thăm khám và điều trị sớm nhất có thể. Với việc áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị đại tiện ra máu, phòng khám của chúng tôi đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, không còn chảy máu, không tái phát, không có tác dụng phụ, không nhiễm trùng, không biến chứng, không có mùi, không đóng vảy, thời gian điều trị ngắn, an toàn và đáng tin cậy. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tới đây thăm khám và điều trị.

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng hậu môn – trực tràng Hà Nội về vấn đề “Đi vệ sinh ra máu là bệnh gì?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình...

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!