Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Điều trị đường rò hậu môn như thế nào?

Điều trị đường rò hậu môn như thế nào?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 688 lượt bình chọn

Đường rò hậu môn gây không ít những phiền toái, đau đớn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy điều trị triệu chứng này như thế nào?

Để bệnh nhân có những hiểu biết về cách điều trị đường rò hậu môn, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin sau.

đường rò hậu môn

Hình minh họa đường rò vị trí hậu môn

Rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn là một trong những bệnh lý thường gặp vùng hậu môn – trực tràng. Nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn là do các áp xe hậu môn chưa được điều trị triệt để. Áp xe hậu môn hình thành do các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng bị nhiễm khuẩn gây mưng mủ, tạo thành nhiều u nhọt, những u nhọt phá miệng ra tạo thành các lỗ rò.

Ngoài ra, hiện tướng táo bón lâu ngày, rặn mạnh khi đi đại tiện cũng là nguyên nhân gây ra những đường rò ở vị trí hậu môn.

Triệu chứng của bệnh rò hậu môn

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Khi mắc bệnh rò hậu môn, người bệnh thường thấy xuất hiện một số triệu chứng rò hậu môn sau:

- Ngứa hoặc xì hơi qua lỗ rò.

- Thăm khám tại chỗ thấy hậu môn cứng nhắc, ấn vào đau, nội soi còn có thể thấy lỗ rò bên trong.

- Khi thực hiện xét nghiệm thì thấy xuất hiện vi khuẩn đường ruột E.coli, tụ cầu, liên cầu hoặc do vi khuẩn lao.

Triệu chứng của rò hậu môn rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác khiến người bệnh dễ chủ quan, coi thường không đi thăm khám, bệnh có điều kiện phát triển mạnh, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Cách điều trị đường rò tại hậu môn

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Để tránh được những biến chứng nguy hiểm, khi thấy bất kỳ dấu hiệu nào của đường rò hậu môn, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Sau đó, các bác sỹ sẽ cho bạn làm các xét nghiệm kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và cách điều trị thích hợp nhất.

Hiện nay, để điều trị khỏi đường rò, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị. Khi điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm bởi:

- HCPT phá hết các tổ chức xơ, các đường rò.

- Không làm tổn thương đến cơ thắt.

- Quá trình điều trị được các bác sỹ quan sát trực tiếp trên máy tính nên độ chính xác và an toàn cao.

- Hạn chế tối thiểu tình trạng chảy máu.

- Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng, khoảng 15-20p.

- Ít đau đớn, tổn thương nhỏ.

- Không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau.

- Không gây biến chứng và gây ảnh hưởng đến các vùng da lân cận ở hậu môn.

- Hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tái phát bệnh.

đường rò hậu môn

Địa chỉ điều trị hiệu quả rò hậu môn

Hy vọng những thông tin về “điều trị đường rò hậu môn như thế nào?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!