Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Rò hậu môn Triệu chứng bệnh rò hậu môn như thế nào?

Triệu chứng bệnh rò hậu môn như thế nào?

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 232 lượt bình chọn

Triệu chứng bệnh rò hậu môn là cách người bệnh nhận biết sớm ra bệnh từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh rò hậu môn nếu không được chữa trị đúng phương pháp sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy, triệu chứng bệnh rò hậu môn là gì? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp thông tin tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Triệu chứng rò hậu môn

Triệu chứng rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn theo dân gian còn gọi là bệnh mạch lươn, đây là bệnh lý phổ biến vùng hậu môn – trực tràng, chỉ đứng sau bệnh trĩ. Bệnh rò hậu môn được hình thành do nhiễm trùng ở các khe nhú và trong ống hậu môn, dẫn đến viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn, giữa hai cơ thắt hậu môn, sau đó các mủ này lan ra xung quanh hậu môn tạo thành những lỗ rò. Có nhiều dạng lỗ rò như: Rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò ngoài cơ thắt, rò trong cơ thắt...

Triệu chứng bệnh rò hậu môn như thế nào?

Người bệnh khi nhận thấy những triệu chứng bệnh rò hậu môn sau đây thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm:

- Đau hậu môn: Cảm giác đau nhức buốt vùng hậu môn, bệnh nhân khó đi nhanh hoặc ngồi lâu một chỗ, cơn đau có thể kéo dài, cục bộ sưng nóng đỏ, chảy mủ đặc, kèm theo sốt cao.

- Ngứa hậu môn: Do dịch mủ tại các lỗ rò thường xuyên tiết ra kích thích gây ẩm ướt, ngứa khó chịu và có thể gây lở loét.

- Xuất hiện khối căng ở rìa hậu môn: Triệu chứng bệnh rò hậu môn này người bệnh có thể nhìn thấy và sờ được.

- Xuất hiện mụn mủ ở cạnh hậu môn: Số lượng mủ chảy ra không nhiều nên khó phát hiện, điều đó khiến tình trạng bệnh càng trở lên trầm trọng. Khi đến giai đoạn nặng lượng mủ ngày càng ra nhiều gây khó khăn trong đời sống sinh hoạt.

- Xung quanh hậu môn, lỗ hậu môn có triệu chứng chảy dịch ở rò hậu môn, dịch vàng có mùi hôi, đôi lúc người bệnh có cảm giác ngứa và xì hơi qua các lỗ rò.

Rò hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Phương pháp điều trị rò hậu môn

Để điều trị bệnh rò hậu môn, người bệnh cần biết rõ mức độ bệnh của mình đang ở giai đoạn nào, gây ra những nguy hiểm gì bằng cách đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, để có phương pháp điều trị kịp thời. Rò hậu môn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Gây nhiễm trùng chảy mủ, ung thư hậu môn – trực tràng, tăng số lượng đường rò, bệnh hay tái phát...

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả, hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp HCPT có nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Điều trị rò hậu môn bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Triệu chứng bệnh rò hậu môn như thế nào?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!