Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Điều trị lòi dom bằng phương pháp nào tốt nhất?

Điều trị lòi dom bằng phương pháp nào tốt nhất?

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 411 lượt bình chọn

Điều trị lòi dom bằng phương pháp nào tốt nhất? Là câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm và gửi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng trong thời gian gần đây. Để giải đáp thắc mắc này của bạn đọc, bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Điều trị lòi dom bằng phương pháp nào?

Điều trị lòi dom bằng phương pháp nào?

Nguy hiểm của bệnh lòi dom

Lòi dom là tên gọi dân gian của bệnh trĩ. Theo cách hiểu dân gian thì bệnh lòi dom là một đoạn trực tràng lòi ra ngoài hậu môn và không thể tự co vào trong được. Như vậy, khi bệnh trĩ ở mức độ nặng, khi các búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn thì được gọi là lòi dom. Tuy nhiên, với bệnh trĩ ngoại thì ngay ở giai đoạn đầu, búi trĩ đã nằm ngoài hậu môn.

Bệnh lòi dom nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ khiến người bệnh phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể:

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Búi dom phát triển lớn và bị xơ cúng sẽ kích thích tế bào ung thư phát triển, gây nên căn bệnh ung thư hậu môn – trực tràng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

- Hoại tử búi dom: Các búi dom một khi đã quá lớn và trở nên xơ cứng sẽ rất khó có thể thu vào trong hậu môn và thường nằm tại vị trí cửa hậu kèm theo rất nhiều dịch tiết. Tình trạng này nếu kéo dài rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và hoại tử búi dom.

- Ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống: Các búi dom sa ra ngoài khiến người bệnh luôn trong trạng thái khó chịu, đau đớn, tâm trạng thường xuyên cáu gắt, hơn nữa là đời sống vợ chồng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

- Gây ra các bệnh về da: Các búi dom lòi ra ngoài thường mang theo nhiều dịch tiết, gây kích thích lên những vùng da xung quanh hậu môn, dễ gây nên các bệnh về da tại khu vực này.

Điều trị lòi dom bằng phương pháp nào tốt nhất?

Để biết cách điều trị bệnh lòi dom như thế nào, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, các bác sỹ sẽ làm các xét nghiệm, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh của từng người. Từ bệnh án cụ thể, các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, phù hợp với từng người.

Phương pháp điều trị bệnh lòi dom hiệu quả nhất hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Đây là phương pháp điều trị bệnh lòi dom hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Được phòng khám chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ - quốc gia có nền y học tiên tiến. Phương pháp HCPT điều trị bệnh lòi dom bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Phương pháp này hạn chế được những nhược điểm của phương pháp điều trị lòi dom truyền thống và có những ưu điểm như:

- Thời gian điều trị ngắn: Thời gian điều trị bệnh chỉ mất 15-20 phút, người bệnh sẽ không cần phải nằm viện.

- Độ chính xác cao: Mọi quy trình điều trị đều được lập trình trên máy tính, vì vậy độ chính xác là rất cao.

- Không gây đau, không gây chảy máu.

- Đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn.

- Xâm lấn tổi thiểu.

Với HCPT, người bệnh sẽ nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo bệnh lòi dom.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Điều trị lòi dom bằng phương pháp nào tốt nhất?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!