Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Biểu hiện bệnh lòi dom

Biểu hiện bệnh lòi dom

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 918 lượt bình chọn

Biểu hiện bệnh lòi dom được thể hiện rõ ràng qua những triệu chứng cụ thể của bệnh, người bệnh có thể dễ dàng nhận biết. Bệnh lòi dom là bệnh trĩ ở giai đoạn nặng, khi búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn. Vậy, biểu hiện bệnh lòi dom là gì? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Biểu hiện bệnh lòi dom

Biểu hiện bệnh lòi dom

Bệnh lòi dom là gì?

Lòi dom là tên gọi dân gian của bệnh trĩ. Theo cách hiểu dân gian thì bệnh lòi dom là một đoạn trực tràng lòi ra ngoài hậu môn và không thể tự co vào trong được. Như vậy, khi bệnh trĩ ở mức độ nặng, khi các búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn thì được gọi là lòi dom. Tuy nhiên, với bệnh trĩ ngoại thì ngay ở giai đoạn đầu, búi trĩ đã nằm ngoài hậu môn.

Biểu hiện bệnh lòi dom

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, bệnh lòi dom có những triệu chứng rõ ràng hơn vì đây là lúc bệnh trĩ đã phát triển lên giai đoạn nặng. Khác với trĩ ngoại, búi trĩ ngay từ giai đoạn đầu đã nằm bên ngoài hậu môn, trĩ nội đến giai đoạn 2 mới sa ra ngoài và gây cho người bệnh nhiều đau đớn. Sau đây là một số biểu hiện bệnh lòi dom mà người bệnh không nên chủ quan:

- Đại tiện ra máu: Khi bị bệnh lòi dom, khi đi đại tiện người bệnh sẽ thấy máu chảy ra, máu lúc này có thể chảy thành giọt hoặc phun thành tia. Đoạn ruột sa ra ngoài có niêm mạc khá mỏng và dễ bị tổn thương khi va chạm với khối phân cứng khi đi qua hậu môn. Chính vì vậy, người bệnh dễ bị đại tiện ra máu.

- Búi trĩ lòi ra ngoài: Đây là biểu hiện của lòi dom điển hình. Nếu như người bệnh trĩ ngoại, thì ngay ở giai đoạn đầu của bệnh đã có thể thấy búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn. Với trĩ nội, sau khi đi đại tiện, người bệnh có thể thấy dị vật (búi trĩ) lòi ra ngoài hậu môn, nhưng sau khi chất thải ra ngoài thì dị vật lại có thể tự co vào trong hoặc người bệnh phải dùng tay đẩy vào thì dị vật mới có thể co vào trong hậu môn được.

- Ngứa hậu môn: Khi bị bệnh lòi dom, đoạn ruột lòi ra ngoài sẽ liên tục tiết dịch gây ẩm ướt là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm ký sinh trùng sinh sôi và phát triển. Từ đó, gây ra những viêm nhiễm ngứa ngáy hậu môn.

- Đau hậu môn: Khi đoạn ruột lòi ra ngoài hậu môn cọ xát với khối phân cứng đi qua hậu môn sẽ gây đau đớn, khiến người bệnh sợ hãi khi đi đại tiện.

Bị lòi dom phải làm sao?

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh, ngay khi thấy những biểu hiện bệnh lòi dom thì nên:

- Nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, làm các xét nghiệm, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng do bệnh gây ra như: Thiếu máu, ung thư trực tràng, hoại tử hậu môn, viêm nhiễm hậu môn...

- Chữa trị bệnh: Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT trong điều trị bệnh trĩ. Đây là phương pháp hiện đại, an toàn trên thế giới, chữa khỏi bệnh lòi dom tận gốc. HCPT có những ưu điểm như: Không đau, thời gian điều trị ngắn, không chảy máu, đảm bảo chức năng sinh lý của hậu môn, ít biến chứng, tránh tái phát.

- Thay đổi chế độ sinh hoạt: Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, bổ sung thực phẩm nhuận tràng, vệ sinh hậu môn sạch sẽ, tập thể dục thường xuyên...

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Biểu hiện bệnh lòi dom”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!